Bơi sải là gì? Những lỗi nào thường gặp phải khi bơi sải

(GMT+7) - View : 287

Bơi sải là gì? Những lỗi nào thường hay gặp phải khi thực hiện bơi sải? Cùng nhau đi giải đáp vấn đề này trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Khái niệm bơi sải là gì trong thể thao

Bơi sải là gì? Những lỗi nào thường gặp phải khi bơi sải

Bơi sải có tên tiếng Anh là front crawl, còn có một tên gọi khác là bơi sườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong tất cả các kiểu bơi. Người bơi sử dụng hai tay quạt mạnh so le liên tục về phía trước, gạt nước về phía sau để tạo nên động lực đưa cơ thể tiến lên phía trước. Thân hình giữ thẳng, chân vẫy so le, giữ gối luôn thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc gấp sẽ ít thay đổi. Khi bơi, trườn sấp, đập chân một cách nhẹ nhàng, toàn bộ cơ thể thẳng hàng, nó gần như ngang hàng với mặt nước.

Tác dụng của kiểu bơi sải là gì

– Kỹ thuật bơi sải là một nền tảng hỗ trợ cho việc học những kiểu bơi nâng cao như bơi bướm, bơi ngửa,…

– Tăng cường thể lực, tăng thêm sức bền và độ dẻo dai cho cơ thể và giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

– Giúp hệ tuần hoàn hoạt động khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, đột quỵ, bệnh tai biến mạch máu não, tiểu đường… Bởi kiểu bơi này hỗ trợ giảm huyết áp và lượng cholesterol có trong máu mà không cần sử dụng đến thuốc hỗ trợ.

– Hỗ trợ phục hồi sau khi bị chấn thương, lấy lại cân bằng cơ thể, giảm thiểu những di chứng sau này.

– Lấy lại vóc dáng như thời thanh xuân, giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn.

Một số lỗi thường gặp khi bơi sải là gì

Với một người mới tập bơi sải, sẽ rất khó tránh khỏi một số lỗi thường gặp phải như:

– Không giữ được nhịp thở đúng cách dẫn đến tình trạng bị nước tràn vào trong mũi, miệng gây ngạt nước dẫn đến đuối nước.

– Không giữ được cơ thể ở trạng thái cân bằng trên mặt nước, hay có thói quen nhìn xuống dưới đáy nước gây cảm giác nặng nề, căng thẳng khiến cho bạn chới với. Khi bơi ta nên luôn hướng mắt về phía trước.

– Đốt cháy giai đoạn trong quá trình học khiến việc học bơi không hiệu quả. Đôi khi tâm lý chủ quan, nóng vội lại khiến bạn dễ mắc phải những lỗi kỹ thuật khi bơi.

– Việc chọn môi trường bơi không phù hợp cũng là một lý do khiến bạn có thể gặp những nguy hiểm khi bơi. Là người mới, trước tiên ta nãy làm quen với những môi trường nước có độ rộng và độ sâu vừa phải.

Trên đây là những giải thích bơi sải là gì và một số lỗi thường gặp khi bơi sải được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Bơi ngửa là gì? Khi bơi cần phải lưu ý một số điều gì

Xem thêm: Bơi ếch là gì? Khi bơi cần phải lưu ý những vấn đề gì

>>> Bài viết liên quan: Bơi ếch là gì?