Burpee là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Burpee đúng cách

(GMT+7) - View : 205

Burpee là gì? Hướng dẫn cách tập luyện bài tập Burpee đúng cách? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao sức khỏe dưới đây nhé.

Bài tập Burpee là gì cho ai chưa biết

Burpee là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Burpee đúng cách

Burpee là bài tập làm giảm mỡ thừa toàn thân cực kỳ hiệu quả mà không cần phải dùng đến dụng cụ thể dục thể thao nào cả. Bài tập này gồm một chuỗi các động tác nối tiếp nhau, hỗ trợ cho việc đốt cháy lượng calo rất lớn, tăng sức bền bỉ, sự linh hoạt và cải thiện sức mạnh của cơ bắp hiệu quả.

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến các nhóm cơ trên toàn bộ cơ thể như là: cơ mông, cơ đùi, cơ vai… Khi người tập thực hiện liên tiếp những động tác này, cơ thể của người tập sẽ dễ bị nhức mỏi. Do đó, tùy theo từng thể trạng và sức khỏe mà người tập có thể tập luyện ít hay nhiều.

Hướng dẫn tập luyện đúng cách Burpee là gì

Burpees là một bài tập thể dục không cần dụng cụ nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập luyện và nó cũng được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Về cơ bản, bài tập Burpees có rất nhiều biến thể cách tập cũng khác nhau và nó phụ thuộc vào việc bạn kết hợp cùng với bao nhiêu bài tập nhỏ cho bài tập tổng hợp toàn thân Burpee. Thực tế, tập Burpees bằng cách kết hợp cùng 5 động tác cơ bản gồm “Squat – Squat Thrust – Push Up – Frog Jump – Jump Squat” được rất nhiều người áp dụng hơn cả. Dưới đây chính là cách thực hiện chi tiết cho kiểu tập Burpees này nhé:

Burpee là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Burpee đúng cách

– Chọn cho mình một vị trí tập rộng thoáng, không vướng mắc để thực hiện tốt bài tập này.

– Đứng thẳng trên sàn tập, hai chân đặt gần nhau và hai tay duỗi thẳng dọc hai bên thân người.

– Hạ thấp người xuống vào tư thế Squat, sau đó chống hai tay xuống mặt sàn và bàn tay ở phía dưới vai, khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai một chút. Hai gót bàn chân hơi nhón lên trên một chút.

– Duỗi thẳng hai tay và sau đó cố định nó trên sàn. Dồn lực vào cánh tay và thực hienj bật nhảy hai chân về phía sau để toàn thân người duỗi thẳng ra vào tư thế hít đất chuẩn.

– Thực hiện một lần hít đất như bình thường.

– Giữ cố định hai tay và hai chân sau đó nhảy cóc về phía hai tay để tạo thành tư thế ngồi xổm.

– Lập tức bật nhảy tại chỗ lên trên càng cao càng tốt và nhớ đưa hai tay lên cao qua đầu mình.

– Tiếp đất, trở về lại tư thế Squat và lặp lại toàn bộ động tác tập luyện ở trên để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập đã đặt ra trước đó.

Trên đây là những chia sẻ Burpee là gì và hướng dẫn chi tiết cách tập Burpee được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Deload là gì? Khi nào bạn cần thực hiện ngay Deload

Xem thêm: Balance Yoga là gì? Tác dụng của của bài tập này như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Tabata là gì?