Inside Flow Yoga là gì? Nguyên tắc khi tập cần nắm vững

(GMT+7) - View : 302

Inside Flow Yoga là gì? Nguyên tắc khi tập Inside Flow Yoga cần nắm vững? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải thích Inside Flow Yoga là gì cho ai chưa biết

Inside Flow Yoga là gì? Nguyên tắc khi tập cần nắm vững

Flow yoga mang ý nghĩa giống như cái tên của nó là một dòng chảy, đây là sự kết hợp của chuỗi các động tác tập liên tiếp nhau. Bài tập Inside flow yoga là một hình thức của Flow yoga được phát triển từ bài tập Vinyasa yoga.

Đây là một bộ môn có sự kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa hơi thở, các sự chuyển động của cơ thể và tiết tấu của âm nhạc vui vẻ. Tùy theo mỗi bài hát khác nhau mà tiết tấu nhanh chậm của bài tập Inside flow yoga sẽ khác nhau cho phù hợp với âm nhạc.

Inside flow yoga được xem giống như một bộ môn yoga thời thượng bởi bài tập này có sự kết hợp với âm nhạc, giúp cho người tập luyện có thể hòa mình vào những bản nhạc mà họ yêu thích.

Những nguyên tắc cần nắm vững khi tập luyện Inside Flow Yoga là gì

Inside Flow Yoga là gì? Nguyên tắc khi tập cần nắm vững

Bài tập Inside Flow còn có những những nguyên tắc cơ bản cần phải nắm vững như sau:

– Spanda: khi hít vào bạn sẽ đi kèm với động tác mở rộng cơ thể, khi thở ra bạn hãy thu nhỏ người lại. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất của bài tập Inside Flow, Vinyasa Flow giống với những hình thức nhảy múa khác, kể cả hình thức yoda dance, hoặc yoga với âm nhạc động. Inside Flow sẽ kết hợp cấu trúc của âm nhạc vào bên trong cấu trúc của chuyển động. Inside Yoga chính là trường phái yoga đầu tiên và duy nhất tồn tại trên Thế giới đến nay đã đưa được cấu trúc của âm nhạc kết hợp với nhịp hơi thở của yoga.

– Động tác đầu và cuối khá giống nhau để bạn có thế lặp đi lặp lại thành một vòng lặp không cần phải kết thúc (looping). Looping là một nét đặc trưng trong dạy Inside Yoga và bài tập Inside Flow.

– Tốc độ âm nhạc sử dụng trong bài tập Inside Flow từ 50-120bpm.

– Chuỗi Inside Flow được thiết kế ra để tập đều cho cả bên phải và bên trái.

– Chuỗi bài tập Inside Flow phải thể hiện được ý nghĩa của bài hát được đưa vào trong bài tập.

Mục đích của bài tập Inside Flow là giúp cho người tập có thể đạt được trạng thái thăng hoa khi chuyển động từ động tác tập yoga này qua động tác yoga khác, cùng với hơi thở và nhịp điệu của bài nhạc.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Inside Flow Yoga là gì và nguyên thắc khi tập Inside Flow Yoga được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Aerial yoga là gì? Mẹo khi tập luyện sao cho hiệu quả nhất

Xem thêm: PT là gì? Nhiệm vụ vai trò của một PT chuyên nghiệp ra sao

>>> Bài viết liên quan: Aerial yoga là gì?