Quyền anh là gì? Lợi ích của môn thể thao này ra sao

(GMT+7) - View : 177

Quyền anh là gì? Lợi ích của môn thể thao quyền anh như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Khái niệm môn quyền anh là gì?

Quyền anh là gì? Lợi ích của môn thể thao này ra sao

Võ thuật quyền anh hay nó còn được gọi là boxing đây là một môn thể thao mà chiến đấu bằng những cú đấm mạnh mẽ kết hợp với di chuyển chân, đầu và thân mình nhanh nhẹn. Theo truyền thống, môn quyền anh còn được gọi với cái tên “pugilism’’ theo nghĩa đen chính là những cú đánh đấm.

Quyền anh là những trận thi đấu trực tiếp 1 đối 1 giữa các tuyển thủ với nhau. Các trận đấu quyền anh được diễn ra trên những võ đài và được tính theo phút thi đấu. Người chiến thắng sẽ được quyết định dựa trên điểm số hoặc bằng cách hạ gục đối phương.

Bên trong võ đài có một trọng tài điều khiển trận đấu, đồng thời sẽ có thêm vài trọng tài ở bên ngoài quyết định ai sẽ là người giành chiến thắng.

Lợi ích của môn thể thao quyền anh là gì

Giúp cơ thể chắc khỏe

Theo tính toán của các chuyên gia thể thao, nếu bạn bỏ ra 40 phút tập luyện quyền anh thì có thể giúp bạn đốt cháy từ 600 đến 700 calo và từ đó có thể đem đến cho bạn lợi ích giảm cân khá nhanh. Ngoài ra, với việc di chuyển liên tục trên sàn cơ thể bạn sẽ trở lên cân đối và chắc khỏe hơn. Các bạn nam khi tập luyện sẽ nhìn đô con hơn và các bạn nữ sẽ có một thân hình sexy hơn.

Giúp thay đổi hình thể

Tập quyền anh sẽ biến bạn từ một anh chàng thư sinh, yếu đuối trói gà không chặt trở lên mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Từ một một cô gái nhút nhát, sở hữu body không đẹp biến thành một cô gái tự tin hơn với ba vòng quyến rũ và thu hút mọi ánh mắt nhìn của mọi người.

Giúp duy trì sự dẻo dai, bền bỉ

Khi tham gia tập quyền anh, bạn phải trải qua những phút giây chịu đựng cao độ nên nó sẽ làm cho bạn tăng khả năng chịu đựng, tăng sự dẻo dai của cơ thể và giúp bạn tự tin để vượt qua áp lực của cuộc sống thường ngày.

Tập quyền anh thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, tăng thêm sức bền đáng kể và sức khỏe tổng thể cũng tốt hơn rất nhiều so với khi bạn chưa tập luyện.

Giúp bạn nhạy bén hơn

Khi tập luyện các bộ môn võ thuật quyền anh thì yêu cầu bắt buộc cho tất cả mọi người đó là bạn phải di chuyển nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh được các đòn tấn công của đối phương. Do vậy khi tập quyền anh, nó cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể và giúp cho bạn nhanh nhẹn hơn trong cả suy nghĩ của mình hay cuộc sống hằng ngày.

Giúp giảm stress

Với quyền anh bạn sẽ giảm căng thẳng và stress cực tốt. Có một nguyên lý đó là khi bạn căng thẳng bạn thường muốn đập phá cái gì đó và khoa học chứng minh điều này thật sự hiệu quả. Đến với quyền anh thì bạn sẽ có thể dồn bực bội lên nắm đấm của mình để tung những cú đánh mạnh mẽ đánh tan căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là những chia sẻ quyền anh là gì và lợi ích của môn quyền anh mang lại được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: MMA là gì? Những kỹ thuật nào được sử dụng trong MMA

Xem thêm: UFC là gì? Luật thi đấu của giải võ thuật UFC như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Bowling là gì?