Tháng 5 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ kỉ niệm tháng 5

(GMT+7) - View : 155

Tháng 5 có những ngày lễ gì? Dưới đây là bài viết tất cả những ngày lễ, sự kiện trong tháng 5 để giúp gia chủ chủ động trong việc lên kế hoạch cho bản thân và gia đình. Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu ngay nhé.

Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 5

Ngày Chiến Thắng Điện Biên Phủ (7/5)

Ngày Chiến Thắng Điện Biên Phủ (7/5)

Ngày 7/5/1954 là ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những sự kiện lịch sử quan trọng nhất trong lịch sử Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh chống Pháp mà còn là bước ngoặt quyết định, mở ra trang mới cho cách mạng Việt Nam. Ngày này cũng là dịp để tưởng nhớ và tôn vinh những anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh vì tự do và độc lập của dân tộc.

Tháng 5 có những ngày lễ gì? Ngày Thành Lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5)

Ngày 15/5/1941, Hội nhi đồng cứu quốc – tiền thân của Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh ngày nay được thành lập. Đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với thế hệ trẻ, nhấn mạnh vai trò quan trọng của TNTP trong việc giáo dục và phát triển tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thanh niên Việt Nam.

Ngày Sinh Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5)

Ngày 19/5 được kỷ niệm là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã góp phần lớn vào cách mạng Việt Nam, được tôn vinh như một Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa thế giới.

Ngày này là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu. Chúng ta nhớ mãi và điều đó thúc đẩy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, và góp phần vào sự phồn vinh và hạnh phúc của đất nước, thực hiện thắng lợi của Nghị quyết của Đảng đã đề ra.

Tháng 5 có những ngày lễ gì theo quốc tế?

Ngày Quốc Tế Lao Động (1/5)

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 5

  • Ngày Quốc tế Lao động, hay còn được gọi là International Workers’ Day, Labor Day hoặc May Day, là một ngày lễ kỷ niệm phong trào công nhân quốc tế và của người lao động trên toàn thế giới.
  • Ngày 1/5 được coi là dịp để mừng thắng lợi đã đạt được, thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới và biểu lộ tình đoàn kết với những người lao động ở các quốc gia khác. Đây cũng là ngày để tôn vinh lực lượng lao động, đồng thời đấu tranh cho hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.
  • Tại Việt Nam, vào ngày Quốc tế Lao động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ được nghỉ một ngày, và hưởng nguyên lương trong ngày này.

Tháng 5 có những ngày lễ gì? Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới (3/5)

Ngày Tự do báo chí thế giới (World Press Freedom Day – WPFD) được Liên Hợp Quốc thành lập vào ngày 3/5 với mục đích cổ vũ và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tự do báo chí trên toàn thế giới. Ngày này cũng nhắc nhở các chính phủ về bổn phận phải tôn trọng và duy trì quyền tự do ngôn luận theo Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Ngày Của Mẹ (12/5)

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới và tri ân tình yêu thương của họ. Ngày này cũng là dịp để những người con bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đến người mẹ của mình thông qua các hành động và lời chúc.

Ngày Quốc Tế Gia Đình (15/5)

Ngày Quốc Tế Gia Đình (15/5)

Ngày Quốc tế Gia đình (International Day of Families – IDP) được Liên hợp quốc quyết định kỷ niệm vào ngày 15/5 hàng năm. Ngày này nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình và tác động của các yếu tố xã hội, kinh tế và nhân khẩu học đối với gia đình.

Xem thêm: Tháng 4 có những ngày lễ gì? Những ngày lễ trong tháng 4?

Xem thêm: Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Tam hợp tuổi Dần ?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tháng 5 có những ngày lễ gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã có được các kiến thức hữu ích rồi nhé.