Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Mục đích đặt tên này là gì

(GMT+7) - View : 195

Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Mục đích của cha mẹ khi đặt tên Đăng khôi cho con là gì? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của phong thủy nhé.

Giải thích ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì?

Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Mục đích đặt tên này là gì

– Đăng: là NGỌN ĐÈN chỉ những tia sáng tuy nhỏ nhưng rất dẻo dai, bền bỉ, là những tia sáng hi vọng, mong chờ những điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong cuộc sống.

– Khôi: Dùng để chỉ những người tài giỏi, có năng lực bậc nhất, là người giỏi luôn đứng đầu trong số những người giỏi. Ngoài ra tên Khôi còn mang theo những ý nghĩa khác nữa.

Luận tình duyên, tính cách, sự nghiệp của ý nghĩa tên Đăng Khôi

Về tính cách

Người tên Đăng Khôi là chàng trai chính trực, luôn luôn tôn trọng và bảo vệ lẽ phải. Với tố chất tiêu biểu của một người lãnh đạo anh minh, luôn ghét sự dối trá. Cùng với đó, người tên Đăng Khôi còn sở hữu sự mạnh mẽ, kiên cường không quản ngại khó khăn, gian khổ để chiến đấu vì mục tiêu của chính mình.

Bên cạnh đó, họ còn có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Thường đối xử với những người xung quanh bằng trái tim yêu thương của mình và lòng bao dung.

Về sự nghiệp

Đăng Khôi là một chàng trai khá tài giỏi. Do đó con đường công danh, sự nghiệp luôn được rộng mở. Họ có tố chất của một nhà lãnh đạo thông minh sáng suốt. Với trí tuệ siêu phàm và khả năng ứng biến tình huống linh hoạt, câu luôn có những chiến lược phát triển công việc chắc chắn được cấp trên coi trọng, đồng nghiệp luôn nể phục.

Về tình duyên

Đăng Khôi là một chàng trai đáng yêu trong mắt của những cô gái khác. Tuy nhiên, họ còn thu hút được những cô nàng bằng tính cách mạnh mẽ và một tinh thần cởi mở. Mặc dù được rất nhiều cô gái theo đuổi nhưng anh chàng rất mực chung thủy thậm chí họ còn sẵn sàng ôm một mối tình đơn phương của mình suốt nhiều năm liền.

Mục đích của việc cha mẹ đặt tên Đăng khôi cho con

Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Mục đích đặt tên này là gì

Với cha mẹ thì khi đặt tên cho con của mình không đơn thuần chọn một cái tên, mà qua đó còn muốn thể hiện tình yêu thương và sự kỳ vọng của những người làm cha làm mẹ cho đứa con bé bỏng của mình.

Vậy nên không lấy làm lạ khi mà phụ huynh chọn tên Đăng Khôi để đặt cho con mình, với hy vọng con có thể là người thực hiện ước mơ lớn lao của cha mẹ. Mong muốn sau này con sẽ được hạnh phúc riêng, có một cuộc sống viên mãn và là người tài giỏi giúp ích cho xã hội và đất nước.

Đăng Khôi cũng là tên gọi được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn đặt cho con trai của mình trong những năm tháng gần đây.

Bạn vừa xem xong kết quả ý nghĩa tên Đăng Khôi. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Vân Anh là gì? Đặt tên cho con đẹp hay xấu

Xem thêm: Ý nghĩa tên Thu Huyền tốt hay xấu khi đặt cho baby

>>> Bài viết liên quan: Ý nghĩa tên Thanh Mai là gì?