BĐVN 19/12: HLV Park Hang-seo quyết chờ đợi 2 cái tên

(GMT+7) - View : 185

Bóng đá Việt Nam 19/12: HLV Park Hang-seo chờ Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức đến phút chót, trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ trong trận ra quân.

HLV Park Hang-seo quyết chờ đợi 2 cái tên

Tuyển Việt Nam lên đường sang Lào với 23 cầu thủ do trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Phan Văn Đức phải ở nhà cách ly do mắc Covid-19.

Nếu vắng hai cầu thủ này, tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn bởi cả Phan Văn Đức và Bùi Tiến Dũng đều có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, bộ đôi này đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục trước trận ra quân gặp Lào, ngày 21/12.

Một lãnh đạo VFF cho hay, HLV Park Hang-seo chờ Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức trước khi chốt danh sách chính thức tuyển Việt Nam đá trận mở màn AFF Cup 2022. Được biết, mỗi ngày bộ phận y tế ở Việt Nam đều báo cáo về tình trạng sức khỏe của 2 cầu thủ mắc Covid-19 cho ông Park.

BĐVN 19/12: HLV Park Hang-seo quyết chờ đợi 2 cái tên

Trong khi đó, chiều nay tuyển Việt Nam đã tập buổi đầu tiên sau khi tới Vientiane. Các cầu thủ ra sân tập với bầu không khí rất vui vẻ, thoải mái. So với Hà Nội, nhiệt độ tại Vientiane khá lý tưởng nhưng có gió to.

Sau phần khởi động, ông Park đã chia đội thành từng nhóm để tập chuyên môn. Để đảm bảo sự bí mật về chiến thuật, báo chí chỉ được tác nghiệp trong 20 phút đầu buổi tập.

Tuyển Việt Nam còn 3 buổi tập tại Vientiane, trong đó có một buổi làm quen sân đấu chính thức trước trận ra quân gặp Lào, lúc 19h ngày 21/12.

Văn thanh chỉ ra cầu thủ nguy hiểm của Lào

Tuyển Việt Nam đã sang Lào từ ngày 17/12 và đang trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất cho AFF Cup 2022. Trong buổi tập mới nhất của đội bóng áo đỏ, Vũ Văn Thanh được phân công trả lời giới truyền thông.

Hậu vệ của tuyển Việt Nam cho hay: “HLV Park dặn toàn đội phải thoải mái tâm lý, không nặng nề đây là giải cuối cùng của thầy”.

Cầu thủ thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ: “Khi nói chuyện với toàn đội, HLV Park dặn dò rằng đừng vì đây là giải cuối của thầy mà đặt nặng vấn đề thành tích. Thầy mong các cầu thủ thoải mái nhất để thi đấu, không để bị tâm lý.

Trận đấu đầu tiên khi nào cũng khó khăn. Ban huấn luyện sẽ chuẩn bị những phương án tốt nhất. Vào ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đối thủ”.

Về đối thủ ở Lào ở trận mở màn AFF Cup tới đây, Văn Thanh nhận định: “Billy Ketkeophomphone là cầu thủ có chuyên môn tốt nhất ĐT Lào. Cậu ấy rất mạnh không chiến”.

Vũ Văn Thanh cùng Hoàng Anh Gia Lai không có thành tích như ý ở mùa giải vừa qua, trong khi đồng đội của anh là Hồ Tấn Tài lại thăng hoa ở CLB Bình Định. Văn Thanh không ngại chuyện này ảnh hưởng đến cơ hội cạnh tranh vị trí ở đội tuyển.

“Cơ hội của từng thành viên đội tuyển được chia đều. Còn màn trình diễn của các cầu thủ thì hãy để Ban huấn luyện đánh giá. Các HLV chọn cầu thủ theo từng trận đấu và từng chiến thuật”, Văn Thanh chia sẻ.