Bóng đá VN 18/3: Trụ cột hàng thủ ĐT Việt Nam trở lại

(GMT+7) - View : 81

Bóng đá VN ngày 18/3 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Trụ cột hàng thủ ĐT Việt Nam trở lại, CLB nữ Việt Nam được dự giải châu Á và VFF làm rõ mối quan hệ với HLV Troussier.

Trụ cột hàng thủ ĐT Việt Nam trở lại

Trong buổi tập vào chiều ngày 15/03, HLV Philippe Troussier đã chia lực lượng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam làm hai nhóm để tập luyện vào những khung giờ khác nhau. Đáng chú ý là sự góp mặt của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh sau khi cắt chỉ vết khâu chấn thương rách môi vào buổi sáng. Cầu thủ thuộc biên chế CAHN phải khâu 24 mũi do va chạm trong màn đọ sức tại vòng 13 V-League 2023/2024 gặp Viettel.

Bóng đá VN 18/3
Bùi Hoàng Việt Anh trở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam

Sự trở lại của Bùi Hoàng Việt Anh là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh ĐT Việt Nam thiếu vắng trụ cột Quế Ngọc Hải do chấn thương. Các chuyên trang tổng hợp ty le keo đánh giá cầu thủ sinh năm 1999 đang thi đấu ngày càng chững chạc và đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Philippe Troussier.

Bóng đá VN 18/3: CLB nữ Việt Nam được dự giải châu Á

Ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp đầu tiên của năm 2024 tại Tashkent. Tại cuộc họp, Ban bóng đá nữ AFC đã thống nhất quyết định tổ chức giải AFC Women’s Champions League dành cho các CLB bóng đá nữ bắt đầu từ mùa giải 2024/25.

Với việc xếp hạng thứ 6 theo BXH FIFA Ranking Quý I/2024, Việt Nam sẽ được quyền cử một đại diện tham dự giải đấu từ nay đến mùa giải 2026/27.

Bắt đầu từ mùa giải 2027/2028, theo yêu cầu từ phía AFC, các câu lạc bộ bóng đá nữ tại Việt Nam sẽ phải thực hiện cấp phép để tham dự giải đấu này. Các câu lạc bộ bóng đá nữ sẽ có thời gian 3 năm để xây dựng lộ trình và chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng các tiêu chí cấp phép của AFC.

VFF làm rõ mối quan hệ với HLV Troussier

Theo tin bóng đá VN ngày 18/3, trong một chia sẻ mới đây với các trang tin bongdaso, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cho biết về mối quan hệ giữa VFF và HLV Philippe Troussier. Ông Tú cho biết, VFF đã trao đổi, bàn bạc với vị “Phù thủy trắng” về kế hoạch làm sao cho ĐT Việt Nam đạt được kết quả tốt nhất trước Indonesia.

Xem thêm: Bóng đá VN 1/4: Sân xấu khiến các trận đấu thiếu chuyên nghiệp

Xem thêm: Bóng đá VN 25/3: Indo dễ mất 6 trụ cột trận gặp Việt Nam

“VFF luôn đặt niềm tin vào HLV Philippe Troussier. Với những kết quả vừa qua, HLV Troussier đang chịu sức ép lớn. Chúng tôi luôn nói rằng, truyền thông Việt Nam luôn ủng hộ ông”, Phó chủ tịch VFF cho biết.