Bóng đá VN 19/4: HLV Troussier cần làm gì cho U22 Việt Nam?

(GMT+7) - View : 178

Tin bóng đá VN 19/4: HLV Philippe Troussier khẳng định tham vọng với U22 Việt Nam không chỉ ở SEA Games 32 mà còn xa hơn nữa. Nhưng để đạt được thành công, ông cần có những yếu tố gì?

Tham vọng của HLV Philippe Troussier

Trước buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32, HLV trưởng Philippe Troussier đã có buổi trao đổi cởi mở với truyền thông về tình hình của đội tuyển.

Theo cập nhật từ tin bóng đá VN 19/4, ngoài việc nói về những vấn đề chuyên môn, ông đã tái khẳng định tham vọng của mình với U22 Việt Nam, không chỉ dừng lại ở SEA Games 32. Ông cho biết, ngoài mục tiêu đảm bảo tỷ số bóng đá trực tuyến trong từng trận đấu, bảo vệ tấm HCV SEA Games 32, U22 Việt Nam còn hướng đến những giải đấu quan trọng, có tầm cỡ lớn và cần phải đạt thành công.

Bóng đá VN 19/4
HLV Philippe Troussier khẳng định U22 Việt Nam cần tiến xa hơn

Những mục tiêu và khát vọng của HLV Troussier là hợp lý bởi bóng đá Việt Nam cần nghĩ xa hơn những giải đấu trong khu vực nếu muốn tham gia World Cup hoặc lọt vào top 8 đội hàng đầu châu lục.

Nhưng để U22 đạt được thành công, cần phải làm gì?

Tham vọng hoặc mục tiêu của HLV Philippe Troussier là cần thiết và hợp lý. Nhưng để biến chúng thành hiện thực, ngoài tài năng của ông thầy đến từ Pháp, việc dự đoán bóng đá chính xác thì còn cần rất nhiều yếu tố khác.

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là các cầu thủ trẻ U22 Việt Nam cần được thi đấu nhiều hơn. Việc các học trò của HLV Philippe Troussier được ra sân tại V-League trong thời gian gần đây chắc chắn là một lợi thế cho chiến lược gia người Pháp. Chính ông Philippe Troussier đã chia sẻ sự hài lòng khi các học trò sau Doha Cup được tin dùng nhiều hơn tại CLB thay vì chỉ đóng vai trò ít quan trọng như trước đây.

Tuy nhiên, nguồn tin của bóng đá VN 19/4 cũng lưu ý rằng V-League đá dồn với 3 ngày/trận khiến các CLB bắt buộc phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Do đó, ông Philippe Troussier vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức sau SEA Games 32, thời điểm giải đấu cao nhất kết thúc và quay lại quỹ thi đấu thông thường.

Ngoài việc các cầu thủ trẻ cần được sử dụng, ông Philippe Troussier cũng mong muốn V-League trở nên hấp dẫn hơn nữa, bởi vì sức mạnh của đội tuyển Việt Nam phụ thuộc nhiều vào giải VĐQG, chứ không chỉ đơn thuần ở một nhóm cầu thủ.

Tham vọng của ông Philippe Troussier cần có những yếu tố mới và thời gian để phát triển… Tuy nhiên, trước tiên, chiến thắng tại SEA Games 32 là điều quan trọng nhất, bởi đây sẽ là chìa khóa cho các thành công trong tương lai của bóng đá Việt Nam.