AFF Cup là giải gì? AFF Cup 2022 được tổ chức khi nào

(GMT+7) - View : 229

AFF Cup là giải gì? Giải bóng đá AFF Cup 2022 được tổ chức khi nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

AFF Cup là giải gì cho ai chưa biết

AFF Cup là giải gì? AFF Cup 2022 được tổ chức khi nào

AFF Cup (có tiếng Anh là: AFF Championship, tên gọi khác tiếng Anh của giải là ASEAN Football Championship) là tên gọi rút gọn của giải đấu AFF Suzuki Cup. Đây chính là Giải đấu bóng đá vô địch Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức.

Giải đấu này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 tại Singapore với sự tham dự của 10 đội tuyển quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Ban đầu, giải đấu bóng đá này có tên là Tiger Cup và tên gọi này được sử dụng cho đến năm 2004. Sau đó giải đấu đã được đổi tên gọi thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới tận ngày nay. Giải đấu được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn, ngoại trừ các lần tổ chức vào năm 2007 và 2020 (bị hoãn chuyển sang năm 2021 do đại dịch COVID-19 hoành hành).

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Giải bóng đá AFF Cup 2022 tổ chức ở đâu

AFF Cup là giải gì? AFF Cup 2022 được tổ chức khi nào

– AFF Cup 2022 diễn ra từ 20/12/2022 cho đến 16/1/2023.

– Quốc gia chủ nhà: Không có nước đóng vài trò chủ nhà cụ thể.

– Thể thức: Tại vòng đấu bảng, mỗi đội thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận đấu trên sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ giành quyền vào vòng bán kết. Đội Nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B và Đội Nhất bảng B sẽ gặp đội Nhì bảng A. Hai đội chiến thắng ở bán kết giành chiếc vé vào chơi 2 trận chung kết lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách. AFF Cup 2022 không tổ chức trận đấu tranh hạng Ba.

– Địa điểm: 12 sân vận động quốc gia gồm các nước: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia. Brunei là đội bóng tuyển duy nhất không tổ chức các trận đấu ở trên sân nhà.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã năm rõ AFF Cup là giải gì và AFF Cup 2022 tổ chức ở đâu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kqbd những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Xem thêm: FA Cup là gì? Những thông tin thú vị về Cup FA

Xem thêm: Cúp C2 là gì? Khái quát lịch sử cúp C2

>>> Bài viết liên quan: ICC Cup là gì?