Tin PSG 7/9: Kylian Mbappe phủ nhận việc lộng quyền của mình

(GMT+7) - View : 242

Tin bóng đá PSG 7/9: Kylian Mbappe khẳng định rằng, anh không phải là tân Giám đốc thể thao của PSG và cũng không có nhiều quyền lực.

Kylian Mbappe phủ nhận việc lộng quyền của mình

Mùa hè vừa qua, bóng đá thế giới được phen xôn xao khi Mbappe quyết định từ chối lời đề nghị khủng từ Real Madrid để ở lại PSG.

Theo NY Times, PSG đã đề xuất với Mbappe một bản hợp đồng thời hạn 3 năm với tổng lương khoảng 250 triệu euro cùng với 125 triệu euro tiền thưởng trung thành khi ký hợp đồng mới.

Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông mới đây, Mbappe cho biết quyết định ở lại PSG của anh không phải vì lý do kinh tế mà chính Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thuyết phục tiền đạo này ở lại PSG.

Tin PSG 7/9: Kylian Mbappe phủ nhận việc lộng quyền của mình

“Dù bất cứ nơi nào tôi đến, họ luôn sẵn sàng chi rất nhiều tiền. Nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ được nói chuyện với tổng thống về tương lai trong sự nghiệp của mình. Vì vậy đó là một điều gì đó điên rồ. Ông ấy nói với tôi: ‘Tôi muốn cậu ở lại. Tôi không muốn cậu rời đi lúc này. Cậu rất quan trọng đối với đất nước này’. Khi tổng thống nói với bạn như vậy, đó là sự tin tưởng cực lớn. Điều đó rất quan trọng” – Mbappe trải lòng.

Mbappe cũng phủ nhận việc lộng quyền ở PSG bởi anh không phải là tân Giám đốc thể thao của PSG và không có nhiều quyền lực như truyền thông đang đồn thổi. “Đó không phải là công việc của tôi. Tôi cũng không muốn làm điều đó vì tôi không giỏi trong lĩnh vực này. Tôi giỏi nhất trên sân cỏ. Có rất nhiều người làm điều này tốt hơn tôi”.

Bất ngờ lộ số tiền PSG bỏ ra để giữ chân Mbappe

Tin PSG 7/9 – New York Times cho biết tiền đạo người Pháp bỏ túi 251 triệu euro trong 3 năm hợp đồng với PSG, kéo dài đến tháng 6/2025. Mỗi mùa giải, Mbappe kiếm được 83 triệu euro. Con số nói trên chưa bao gồm 125 triệu euro tiền lót tay. New York Times đánh giá “đây là số tiền lót tay cao nhất mà một vận động viên thể thao được trả trong lịch sử”. Tổng cộng, Mbappe nhận 376 triệu euro nhờ hợp đồng mới với đội bóng thủ đô Paris.

Hồi tháng 5, báo chí châu Âu đồn đoán Mbappe nhận mức lương 1,5 triệu euro/tuần (tương đương 100 triệu euro/năm sau thuế) khi chấp nhận ở lại với PSG. Điều này giúp tiền đạo người Pháp trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với New York Times, Mbappe phủ nhận ở lại PSG vì tiền. Anh cho biết: “Nếu bạn là một ngôi sao thì đi đến đâu cũng sẽ kiếm được nhiều tiền tại đó”. Tuyển thủ người Pháp cũng để ngỏ khả năng gia nhập Real Madrid trong tương lai. “Bạn sẽ không biết chuyện gì xảy ra. Tôi chưa từng ở đó (Real), nhưng tôi cảm giác nó cứ như là nhà mình, hoặc thứ gì đó tương tự vậy.”

Mbappe xác nhận việc được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi điện thuyết phục ở lại PSG thi đấu. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng cảnh nói chuyện với Tổng thống về tương lai của mình. Đó là một điều điên rồ. Ông ấy nói muốn tôi ở lại vì tôi quan trọng với quốc gia. Ông Macron cho rằng tôi vẫn còn nhiều thời gian trước khi rời đi nên hãy ở lại PSG thêm một quãng thời gian. Dĩ nhiên khi Tổng thống nói như thế thì tôi không thể ngó lơ”, Mbappe kể lại.