Bóng đá VN 27/12: Báo Indo “soi kỹ” ĐT Việt Nam

(GMT+7) - View : 222

Bóng đá VN ngày 27/12 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Báo Indo “soi kỹ” ĐT Việt Nam, sắp tổ chức giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam và HLV Minh Đức thông cảm cho quyết định của HLV Troussier.

Báo Indo “soi kỹ” ĐT Việt Nam

Truyền thông Indonesia dành nhiều thời gian phân tích danh sách của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup sắp tới. Tờ CNN Indonesia viết: “HLV Philippe Troussier đã bổ sung nhiều gương mặt đáng chú ý, thủ môn Nguyễn Filip vừa hoàn tất nhập tịch Việt Nam. Số còn lại, đội tuyển Việt Nam vẫn còn những gương mặt sáng giá và thường xuyên góp mặt ở đội tuyển như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn”.

Bóng đá VN 27/12
Việt Nam và Indonesia sắp tái ngộ tại Asian Cup

Cũng theo tờ CNN Indonesia: “ĐT Việt Nam còn có các nhân tố mới và rất đáng chú ý, đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền vệ tấn công Khuất Văn Khang. Đây đều là những ngôi sao hứa hẹn sẽ tạo sự đổi mới trong lối chơi do HLV người Pháp, ông Philippe Troussier xây dựng thời gian qua”.

Bóng đá VN 27/12: Sắp tổ chức giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam

Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam 2024 thu hút 64 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước register tham gia, tăng gấp rưỡi so với lần đầu tiên giải được tổ chức vào năm 2023.

64 đội tham dự vòng loại sẽ chia thành 6 khu vực có lịch thi đấu từ ngày 6/1 đến 9/3/2024 để để chọn ra 11 đội cùng với đội chủ nhà trường Đại học Tôn Đức Thắng tranh tài ở vòng chung kết từ ngày 16 đến 31/3 để chọn ra 11 đội cùng với đội chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng tranh tài ở vòng chung kết từ ngày 16 đến 31/3. Bên cạnh tổng giải thưởng khoảng 700 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ bổ sung nhiều giải phụ nhằm tạo thêm nhiều sân chơi mang tính cạnh tranh cao.

HLV Minh Đức thông cảm cho quyết định của HLV Troussier

Theo tin bóng đá VN ngày 27/12, mới đây, HLV Troussier đã lựa chọn ra 34 cầu thủ vào danh sách tập trung tháng 12/2023 của ĐT Việt Nam. Giống đợt tập trung lần trước, “Phù thủy trắng” tiếp tục gạch tên Hồ Tấn Tài khỏi kế hoạch. Quyết định này của HLV Troussier tiếp tục gây ra tranh cãi khi Hồ Tấn Tài luôn được coi là lựa chọn hàng đầu nơi cánh phải của ĐT Việt Nam.

Nhận định về trường hợp của Tấn Tài, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Tôi nghĩ HLV Troussier có căn cứ khi không gọi cầu thủ này lên tuyển. Chẳng hạn, Văn Thanh đá trùng vị trí này và HLV trưởng cảm nhận rằng cậu ấy phù hợp hơn.

HLV Troussier có một số cầu thủ chơi biên phải trẻ trung như Hồ Văn Cường hay Trương Tiến Anh. Cho nên việc HLV Troussier không gọi Hồ Tấn Tài có thể hiểu và thông cảm”.