World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu suất tham dự

(GMT+7) - View : 423

World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu suất tham dự World Cup 2026 ở mỗi khu vực, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp World Cup 2026 tổ chức ở đâu?

World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu suất tham dự

World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở ba quốc gia: Mỹ, Canada và Mexico. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup mà giải đấu sẽ được tổ chức cùng lúc ở ba quốc gia khác nhau. Đây là một quyết định của FIFA nhằm mở rộng và tăng cường tính đa dạng và tính toàn cầu của giải đấu.

Thể thức vòng loại giải World Cup 2026

Thể thức vòng loại World Cup 2026 chưa được công bố hoàn chỉnh do các chi tiết cụ thể thường được quyết định sau khi tổ chức địa điểm và thời gian của giải đấu được xác định. Tuy nhiên, thông thường, FIFA sẽ công bố các khu vực và cách thức tổ chức vòng loại sau khi quốc gia chủ nhà và số lượng đội tham gia được xác định.

Một số chi tiết có thể được dự kiến cho vòng loại World Cup 2026 bao gồm:

Khu vực tham dự: Vòng loại World Cup thường được chia thành các khu vực geografical, mỗi khu vực đại diện cho một liên đoàn bóng đá hoặc một nhóm quốc gia. Các đội từ cùng một khu vực sẽ thi đấu trong các bảng, với các đội đầu bảng và đội nhì bảng thường tiến vào vòng loại trực tiếp.

Số lượng đội tham dự: Số lượng đội tham dự vòng loại thường phụ thuộc vào quyết định của FIFA và số lượng đội tham dự chính thức. Dự kiến, với việc mở rộng World Cup lên 48 đội từ năm 2026, có thể sẽ có sự mở rộng tương ứng trong số lượng đội tham gia vòng loại.

Thể thức thi đấu: Thể thức thi đấu của vòng loại có thể bao gồm các bảng đấu vòng tròn, với các đội thi đấu lượt đi-lượt về trong bảng, hoặc có thể là một hệ thống loại trực tiếp, trong đó các đội đấu một lần duy nhất để tiến vào vòng kế tiếp.

Lịch thi đấu: Lịch thi đấu cụ thể của vòng loại sẽ được xác định sau khi số lượng đội tham dự và thể thức thi đấu được công bố. Thông thường, vòng loại sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài trong vài năm trước khi giải đấu chính thức diễn ra.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên dự đoán đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le bong da chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Số lượng suất tham dự World Cup 2026 của từng khu vực

Số lượng suất tham dự World Cup 2026 của từng khu vực

World Cup 2026 cũng là mùa mùa vô địch bóng đá đầu tiên tăng số đội tham dự lên 48, thay vì 32 đội như từ trước đến nay. Theo thông cáo của FIFA, World Cup 2026 sẽ có 80 trận đấu, trong đó 10 trận diễn ra ở Canada, 10 trận tại Mexico và 60 trận được tổ chức ở Mỹ.

Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ có 8 suất dự World Cup. Các khu vực còn lại là CONCACAF 6, Nam Mỹ 6, châu u 16, châu Phi 9, châu Đại Dương 1. Như vậy, sẽ có tổng cộng 46 vé chính thức dự World Cup 2026. Hai vé dự thi cuối cùng sẽ được xác định qua vòng play-off liên khu vực.

Trên đây là những giải đáp World Cup 2026 tổ chức ở đâu và số lượng suất tham dự World Cup 2026 của từng khu vực được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hậu vệ Man City – Bức tranh đẹp của sự an toàn và sáng tạo

Xem thêm: Di chuyển không bóng là gì? Mục đích chính của nó

Chúng tôi mang đến lich bong da hom nay  mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.