Lương Messi có khủng không? cụ thể là bao nhiêu?

(GMT+7) - View : 174

Lương Messi luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, bài viết chia sẻ thông tin lương của Messi tại các câu lạc bộ chi tiết.

Tìm hiểu sơ lược về Messi

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Major League Soccer (MLS) Inter Miami và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và đã giành được nhiều giải thưởng và kỷ lục.

Messi sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario, Argentina. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Newell’s Old Boys, nhưng sớm chuyển đến Barcelona của Tây Ban Nha khi còn nhỏ. Tại Barcelona, Messi đã giành được 35 danh hiệu kết quả bóng đá lớn, bao gồm 10 chức vô địch La Liga, 7 chức vô địch Champions League và 8 Quả bóng vàng.

Messi là một cầu thủ rất thành công ở cấp câu lạc bộ và quốc tế. Anh đã giúp Barcelona giành được nhiều danh hiệu, và đã giúp Argentina giành chức vô địch Copa América 2021 và hơn cả là chức vô địch World Cup 2022 sau khi thắng tỷ lệ kèo trước tuyển Pháp cùng quả bóng vàng 2023.

Tìm hiểu sơ lược về Messi

Lương Messi tại các câu lạc bộ là bao nhiêu?

Thông tin về lương của Lionel Messi tại các câu lạc bộ thường được giữ bí mật và không được công bố chính thức bỏi còn liên quan tới chia sẻ bản quyền quảng cáo. Tuy nhiên, dưới đây là một số ước lượng về mức lương của Messi tại một số câu lạc bộ mà anh đã chơi:

FC Barcelona:

  • Trước khi rời Barcelona vào mùa hè năm 2021, Messi đã ký một hợp đồng mới với Barcelona trong tháng 11 năm 2017, kéo dài đến tháng 6 năm 2021.
  • Trong hợp đồng này, Messi được cho là có mức lương khoảng 565,000 euro mỗi tuần, hay khoảng 29 triệu euro mỗi năm.

Paris Saint-Germain (PSG):

  • Sau khi rời Barcelona, Messi gia nhập PSG vào tháng 8 năm 2021.
  • Theo các báo cáo, hợp đồng của Messi tại PSG có thể đem lại mức lương lớn hơn so với Barcelona, nhưng chi tiết chính thức vẫn chưa được công bố.
  • Hợp đồng với CLB này có thời hạn 2 năm và mức lương khoảng 35 triệu euro mỗi năm
Lương Messi tại các câu lạc bộ là bao nhiêu?
Messi trái – Ronaldo phải là những cầu thủ lương khủng

Inter Miami:

Gia nhập MLS vào năm 2023 mức lương của Messi tại Inter Miami được cho là 20,4 triệu USD mỗi năm. Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử giải MLS. Nhưng nếu tính cả việc chia sẻ quảng cáo Messi có thể bỏ túi >50 triệu USD mỗi năm.

Xem thêm: Victor Osimhen là ai? Những điều cần biết về cầu thủ

Xem thêm: Top 5 cầu thủ xấu nhất thế giới được nhiều người bình chọn

Messi hiện không phải là cầu thủ lương cao nhất thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2023, cầu thủ lương cao nhất thế giới là Cristiano Ronaldo. Ronaldo đang chơi cho câu lạc bộ Al Nassr của Saudi Arabia với mức lương 219 triệu USD mỗi năm. Như vậy Ronaldo và Messi vẫn luôn là những cầu thủ hưởng lương cao nhất trong các cầu thủ bóng đá nói riêng và các vận động viên thể thao nói chung. Hy vọng bạn thấy thú vị với thông tin về lương Messi. Đón đọc thêm nhiều nội dung bóng đá Quốc tế khác từ chúng tôi.