Tin Liverpool 7/9: The Kop lên mục tiêu mới để chạy đua với MU

(GMT+7) - View : 210

Tin bóng đá Liverpool 7/9: Đội chủ sân Anfield không muốn thua thiệt những đối thủ tại Premier League về thứ hạng thi đấu cũng như nguồn thu.

The Kop lên mục tiêu mới để chạy đua với MU

Bên cạnh kế hoạch chuyển nhượng, Liverpool cũng đặc biệt quan tâm đến phương án tái thiết sân vận động Anfield.

Theo nguồn tin từ Liverpool Echo, một giàn mái nặng 300 tấn được đưa vào hoạt động vào tháng 7, cùng với đó The Kop sẽ bổ sung thêm 7.000 chỗ ngồi có sẵn để giúp phục vụ nhu cầu lớn về vé xem trận đấu và tổ chức các sự kiện.

Dự kiến khi công trình hoàn thành, sức chứa tại Anfield sẽ vượt mốc 60.000. Điều này sẽ giúp họ tối ưu hóa nguồn thu tương tự như sân vận động trị giá 1 tỷ bảng mà Tottenham Hotspur đang sở hữu.

Tin Liverpool 7/9: The Kop lên mục tiêu mới để chạy đua với MU

Trang thống kê Off The Pitch dự đoán, doanh thu từ sân vận động của Spurs sẽ vượt mốc 100 triệu bảng (105,9 triệu bảng) và tiệm cận Manchester United (110,7 triệu bảng).

Những con số nói trên hoàn toàn vượt trội so với doanh thu Liverpool ở thời điểm thống kê gần nhất (89,7 triệu bảng vào mùa 2020/21). Nhưng sau khi đại dịch Covid đi qua, lợi nhuận mà The Kop thu được đã gia tăng đáng kể.

Vì vậy, nếu hoàn thành xong dự án “Anfield Road” (mùa giải 2023/24), đại diện vùng Merseyside cũng sẽ bắt kịp Tottenham và Man Utd để trở thành một trong những đội bóng sở hữu nguồn thu vượt mức 100 triệu bảng từ sân vận động.

Trong khi đó, những Arsenal (82 triệu bảng), Chelsea (63,3 triệu bảng) và Manchester City (57,1 triệu bảng) đều được dự đoán sẽ kém xa nguồn thu so với cả 3 CLB nói trên.

Lộ lý do Van Dijk chơi xa sút thời gian gần đây

Tin Liverpool 7/9 – Trong trận derby vùng Merseyside vào tháng 10 năm 2020, Van Dijk đã bị thủ môn Jordan Pickford của Everton làm chấn thương nặng. Điều này khiến anh phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải, trong khi Liverpool phải chịu vô số vấn đề ở hàng phòng ngự khi anh vắng mặt.

Dù Van Dijk đã giúp Liverpool cạnh tranh cho 4 danh hiệu mùa trước, được chọn vào Đội hình tiêu biểu của PFA trong quá trình này, nhưng cựu trung vệ Liverpool, Murphy tuyên bố Van Dijk vẫn chưa trở lại đỉnh cao sau chấn thương.

“Cậu ấy đang không ở đẳng cấp cao nhất của mình. Trước khi chấn thương, cậu ấy được cho là trông giống một trong những trung vệ xuất sắc nhất mà chúng ta từng thấy.”

“Chấn thương là rất lớn và cậu ấy sẽ trở lại, tôi nghĩ về mặt tâm lý thì cậu ấy đang không được như cũ. Ý tôi muốn nói là giờ cậu ấy không muốn tham gia nhiều vào các pha tranh bóng. Cậu ấy đang bảo vệ bản thân một chút mà không nhận thức được điều đó. Tôi nghĩ luôn có điều đó trong tâm trí bạn khi bạn bị chấn thương nặng.”

Đội bóng của Jurgen Klopp hiện đang gặp khó khăn vì chấn thương, với không dưới 8 cầu thủ phải ngồi ngoài, bao gồm những trụ cột nhưu Thiago Alcantara, Ibrahima Konate và Jordan Henderson.