Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại

(GMT+7) - View : 124

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại là những cầu thủ đầy tài năng, đã góp phần vào sự thành công của các câu lạc bộ và đội tuyển mà họ tham gia. Cùng bóng đá quốc tế tìm hiểu về những cầu thủ này trong bài viết dưới đây nhé.

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại

1. Cristiano Ronaldo – 819 bàn thắng

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Manchester United. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể trong sự nghiệp của mình. Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới với 819 bàn thắng trong sự nghiệp.

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại - Cristiano Ronaldo
Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại – Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Sporting CP ở Bồ Đào Nha. Sau đó, anh chuyển đến Manchester United vào năm 2003 và ghi được 118 bàn thắng trong 292 trận đấu. Năm 2009, Ronaldo chuyển sang Real Madrid với mức giá kỷ lục 94 triệu euro và đã ghi được 450 bàn thắng trong 438 trận đấu cho đội bóng này. Năm 2018, anh gia nhập Juventus và hiện đang là đội trưởng của đội bóng này.

Trong sự nghiệp của mình, Cristiano Ronaldo đã giành được kqbd với rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Anh đã 5 lần giành Quả bóng vàng FIFA, 4 lần giành Quả bóng vàng UEFA, 7 lần giành Quả bóng vàng Serie A, và nhiều danh hiệu khác. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của UEFA Champions League với 134 bàn thắng.

2. Josef Bican – 805 bàn thắng

Josef Bican là một cầu thủ bóng đá người Áo/Tiệp Khắc, đã qua đời vào năm 2001. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và đã ghi được 805 bàn thắng trong sự nghiệp.

Josef Bican bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Rapid Vienna ở Áo. Sau đó, ông chuyển sang Slavia Prague và ghi được 395 bàn thắng trong 217 trận đấu. Năm 1948, Bican chuyển sang FC Vítkovice và sau đó là Dynamo Prague. Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Áo và ghi được 14 bàn thắng trong 19 trận đấu.

3. Gerd Müller – 735 bàn thắng

Gerd Müller là một cầu thủ bóng đá người Đức, đã qua đời vào năm 2021. Ông được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại và đã ghi được 735 bàn thắng trong sự nghiệp.

Gerd Müller bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ TSV 1861 Nördlingen ở Đức. Sau đó, ông chuyển đến Bayern Munich và ghi được 398 bàn thắng trong 427 trận đấu cho đội bóng này. Năm 1979, Müller sang Mỹ thi đấu cho Fort Lauderdale Strikers và sau đó trở về Đức để kết thúc sự nghiệp của mình tại SV Nordlingen.

Gerd Müller là cầu thủ thuộc top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Theo thống kê tỷ số bóng đá hôm nay của các huyền thoại bóng đá, Gerd Müller đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Bundesliga với 365 bàn thắng và từng giành 4 chức vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của ĐTQG Đức với 68 bàn thắng.

4. Romário – 772 bàn thắng

Romário là một cầu thủ bóng đá người Brazil, đã giải nghệ vào năm 2009. Anh được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại và đã ghi được 772 bàn thắng trong sự nghiệp.

Romário bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Vasco da Gama ở Brazil. Sau đó, anh chuyển sang châu Âu thi đấu cho các câu lạc bộ như PSV Eindhoven, Barcelona và Valencia. Năm 2005, Romário trở về Brazil và kết thúc sự nghiệp của mình tại Vasco da Gama.

Trong sự nghiệp của mình, Romário đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của ĐTQG Brazil với 55 bàn thắng và từng giành chức vô địch World Cup cùng đội tuyển này vào năm 1994.

5. Pelé – 767 bàn thắng

Pelé là một cầu thủ bóng đá người Brazil, đã giải nghệ vào năm 1977. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và đã ghi được 767 bàn thắng trong sự nghiệp.

Pelé bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Santos ở Brazil. Anh đã ghi được 1091 bàn thắng trong 1116 trận đấu cho đội bóng này. Năm 1975, Pelé sang Mỹ thi đấu cho New York Cosmos và kết thúc sự nghiệp của mình tại đây.

Trong sự nghiệp của mình, Pelé đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của ĐTQG Brazil với 77 bàn thắng và từng giành 3 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển này vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Xem thêm: Danh sách top cầu thủ đắt giá nhất thế giới năm 2023

Trên đây là 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sử bóng đá. Mỗi người đều có những đóng góp quan trọng và để lại dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình. Dù đã giải nghệ nhưng những huyền thoại này vẫn được nhớ đến và truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ sau này.