Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt ra sao

(GMT+7) - View : 208

Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt cho hành vi này như thế nào? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Khái niệm lỗi cao chân trong bóng đá là gì?

Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Hình thức xử phạt ra sao

Lỗi cao chân là một hành vi vi phạm trong khi thi đấu bóng đá được thực hiện bởi các cầu thủ trên sân. Nó được thể hiện bằng cách giơ cao chân lên khi đối phương đến gần để tiến hành tranh chấp trái bóng và ngăn cản đối phương có bóng.

Thông thường, những hành động cầu thủ giơ cao chân này có thể gây nguy hiểm cho đối thủ. Nó có thể gây ra ngã, gây chấn thương nặng cho cầu thủ bóng đá. Chính vì vậy, các cầu thủ sẽ thường bị lên án khi thực hiện hành vi xấu và nguy hiểm này.

Trong khi thi đấu trên sân, cầu thủ hoàn toàn có thể giơ cao chân lên để lấy bóng, đón bóng hay tranh chấp trong các pha bóng. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện sao cho đúng thời điểm để tránh gây nguy hiểm cho đối thủ trong suốt thời gian tranh chấp cũng như hạn chế khả năng va chạm.

Lỗi cao chân trong bóng đá sẽ bị xử phạt như thế nào

Không có bất cứ quy định cụ thể nào về hình phạt đối với hành động giơ cao chân của cầu thủ. Do đó, trọng tài sẽ căn cứ vào từng tình huống cụ thể để tìm ra những cách xử lý cầu thủ vi phạm khác nhau phù hợp với tình hình thực tế.

Hình phạt nghiêm khắc nhất trong lỗi bóng đá này là thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Nếu có hành vi nguy hiểm và nhấc chân trong khi thi đấu được coi là một trò chơi xấu, cầu thủ sẽ bị trọng tài điều khiển trận đấu phạt thẻ đỏ đuổi khỏi sân.

Trong nhiều trường hợp, nhấc chân quá cao trong vòng cấm cũng có thể dẫn đến bị phạt một quả phạt đền. Vì vậy, trong khi chơi, cầu thủ phải cẩn thận để tránh hành vi nguy hiểm này.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc lỗi cao chân trong bóng đá là gì và hình thức xử phạt của lỗi bóng đá này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hiệu số bàn thắng thua là gì? Cách tính hiệu số thế nào

>>> Bài viết liên quan: Bể kèo là gì?