King Cup là gì? Giải đấu bóng đá này được tổ chức ở đâu

(GMT+7) - View : 198

King Cup là gì? Giải đấu bóng đá này thường được tổ chức ở đâu? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải thích King Cup là gì cho anh em chưa biết

King Cup là gì? Giải đấu bóng đá này được tổ chức ở đâu

King Cup có tên gọi tiếng anh đầy đủ là Annual King’s Cup Football Tournament. Đây là một giải đấu bóng đá thường được người hâm mộ bóng đá của Việt Nam gọi bằng cái tên thân thuộc Cúp nhà Vua Thái Lan.

King Cup là một giải đấu giao hữu quốc tế do Liên đoàn bóng đá quố gia Thái Lan tổ chức hàng năm tại Thái Lan. Theo đó, quốc gia Thái Lan chính là nước đăng cai tổ chức và Thái Lan cũng chính là đội tham dự tất cả các mùa giải của King Cup.

Giải đấu Kinh Cup chính thức được thành lập vào năm 1968. Tuy King Cup là một giải đấu được tổ chức thường niên vậy nhưng nó đã bị dán đoạn không được tổ chức vào các năm 1983, 1985, 2008, 2011 và năm 2014.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Giải bóng đá King Cup được tổ chức ở đâu

Cho đến nay, giải bóng đá Cúp Nhà vua đã được tổ chức tại 6 sân vận động lớn của quốc gia Thái Lan, bao gồm:

– Nếu bạn đã từng theo dõi mùa giải King Cup năm 2019, mùa giải mà đội tuyển quốc gia Việt Nam của chúng ta đã giành được vị trí Á quân, chắc hẳn bạn còn nhớ trận đấu diễn ra trên sân vận động Chang Arena ở Mueang, Nakhon Ratchasima. Sân thi đấu này có thể chứa 32.600 người.

– Sân vận động quốc gia Rajamangala nằm ở Bang Kapi, Bangkok là nơi tổ chức nhiều mùa giải nhất của giải Cúp Nhà vua. Sân có sức chứa lên đến 49.722 người, đặc biệt là nơi tổ chức các mùa giải: 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, năm 2018.

– Sân vận động sinh nhật lần thứ 80 nằm ở Mueang, Nakhon Ratchasima có sức chứa 24.641 chỗ ngồi và đã tổ chức ba mùa giải King’s Cup vào những năm 2009, 2010 và năm 2015.

– Sân bóng đá kỷ niệm 700 năm có sức chứa 25.000 người nằm ở Mueang, Chiang Mai là địa điểm tổ chức giải đấu Cúp Nhà vua 2013.

– Sân vận động Surakul có sức chứa vào khoảng 15.000 người ở Mueang, Phuket đã tổ chức thành công hai mùa King’s Cup vào năm 2005 và năm 2009.

– Với sức chứa lên đến 19.793 chỗ ngồi, sân vận động Supra Chalasani ở Pathumwan, ở Bangkok, đã từng tổ chức 5 mùa giải của Kings Cup vào các năm 2001, 2002, 2003, 2004 và năm 2006.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả ty le keo nhanh nhất, chính xác nhất từ những chuyên gia soi kèo hàng đầu.

Điểm khác biệt giữa các trận giao hữu quốc tế với King Cup là gì

King Cup là gì? Giải đấu bóng đá này được tổ chức ở đâu

Giải đấu King’s Cup được tổ chức ở sân vận động không lớn nhưng chất lượng mặt sân đẹp. Sân này có nhiều tiện nghi, nhiều cửa hàng tiện ích mua sắm, khu vui chơi giải trí bao quanh và mang đến cảm giác thân thiện môi trường…. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của giải đấu bóng đá này. Không có nhiều điểm khác biệt giữa giải đấu King’s Cup với các trận đấu giao hữu quốc tế.

Trước đây, còn có cả trường hợp đặc biệt một số nền bóng đá không cử đội tuyển quốc gia của nước họ dự King’s Cup. Khi được mời họ chỉ cử một đội bóng dạng tập hợp các ngôi sao ở giải trong nước tham gia mà thôi. Ví dụ như trường hợp của đội bóng Scandinavian league của Thuỵ Điển vào năm 2013, 2003, 2001 và năm 1997. Hoặc đội Denmark League XI vào năm 2009, tức đội các ngôi sao giải vô địch quốc gia Đan Mạch.

Có thể khẳng định, giải đấu King’s Cup là đứa con tinh thần của đất nước Thái Lan. Để tạo dựng được nên giải đấu quy mô quốc tế như thế này không phải dễ. Người Thái mất hơn 50 năm để có thể xây dựng thương hiệu cho một giải đấu bóng đá giao hữu. Bởi vậy, hiện tại họ có thể tự hào về giải đấu King’s Cup mà đã tự tay họ tạo nên.

Trên đây là những chia sẻ King Cup là gì và giải đấu King Cup được tổ chức ở đâu được chúng tôi gửi đến quý khán giả nhé, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nhé.

Xem thêm: Serie A là gì? Thể thức của giải bóng đá VĐQG Ý

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Tìm hiểu về UEFA Champions Leage

>>> Bài viết liên quan: AFF Cup là giải gì?