Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc chuẩn xác nhất

(GMT+7) - View : 316

Với cách phân biệt hướng Đông Tây Nam Bắc dưới đây sẽ giúp gia chủ có thể dễ dàng xác đinh hướng nhà, xem nhà hợp tuổi hoặc tránh lạc đường. Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Xác định phương hướng là gì?

Xác định phương hướng chính là một trong các yếu tố quan trọng mà bạn cần phải hiểu và nắm rõ được cụ thể về hướng chúng ta có như :

  • Có 4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc, tiếng anh lần lượt là West (W) – North (N) – East (E) – South (S)
  • Và có 4 hướng phụ bên cạnh :  Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Nam
  • Các hướng chi tiết được xem là : Bắc Tây Bắc –  Đông Đông Bắc – Bắc Đông Bắc – Đông Đông Nam – Nam Đông Nam – Nam Tây Nam – Tây Tây Nam – Tây Tây Bắc

Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc

Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc

Dùng bóng của chiếc cọc

Trước hết chúng ta hãy chọn mặt đất bằng phẳng và chuẩn bị các vật liệu gồm một chiếc cọc dài khoảng 0,6 – 1,5 mét, một chiếc que nhỏ và nhọn, hai hòn đá nhỏ, một đoạn dây dài.

Sau đấy hãy cắm chiếc cọc trên mặt đất một cách chắc chắn. Nên đo trước buổi trưa, đầu bóng cọc in trên mặt đất ở đâu thì hãy đặt một hòn đá ở đó.

Sau đấy, lấy sợi dây buộc vào chiếc que và cây cọc. đảm bảo sợi dây đủ dài để chạm đến hòn đá trên mặt đất. Vẽ một đường tròn xung quanh cọc. Rồi từ vị trí hòn đá, dùng chiếc que nhọn được buộc vào cọc để vẽ một đường tròn trên mặt đất xung quanh cọc.

Sau đấy chúng ta chỉ chờ đợi đến khi đầu bóng cọc chạm vào đường tròn lần nữa rồi đánh dấu điểm đó bằng hòn đá kia.

Và sau cùng hãy nối hai điểm lại. Cụ thể, đường thẳng nối hai hòn đá là hướng Đông và Tây, hòn đá đầu tiên đại diện cho hướng Tây và hòn đá thứ hai đại diện cho hướng Đông. Bạn hãy nhớ quy tắc hướng Nam kế tiếp hướng Đông theo chiều kim đồng hồ và hướng Bắc sẽ kế tiếp hướng Tây theo chiều kim đồng hồ.

>>> Người sinh năm 1964 tuổi gì? mệnh gì? hợp màu gì?

Sử dụng chú thích định hướng

Việc sử dụng la bàn trên bản vẽ hoàn toàn không được, nhưng  trong tất cả các bản vẽ của người ta đều chú thích hướng Bắc với các mũi tên và ký hiệu riêng của chữ B

Chính vì dựa vào các hướng Bắc mà ta có thể dễ dàng xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc

Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc Dựa Vào Mặt Trời

Mặt trời là tín hiệu để con người định vị phương hướng cơ bản nhất. Từ rất nhiều năm trước con người đã khám phá ra rằng mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây, Khi đã xác định được 2 hướng này rồi thì bạn giơ 2 tay lên, trong đấy tay phải chỉ về phía mặt trời mọc là sẽ xác định được các hướng như sau:

  • Tay phải đang chỉ về hướng Đông
  • Tay trái đang chỉ về hướng Tây
  • Sau lưng bạn là hướng Nam
  • Trước mặt bạn là hướng Bắc

Cách xác định hướng dựa vào mặt trăng

Không chỉ mặt trời, mặt trăng cũng là cách phân biệt hướng đông tây nam bắc. Bởi mặt trăng cũng tuân theo nguyên tắc mọc Đông và lặn Tây. Ngoài ra, con ngườicũng có thể căn cứ vào hình dạng tròn khuyết của mặt trăng để đoán biết hướng Đông Tây Nam Bắc.

Cụ thể, từ ngày mùng 1 đến 14 âm lịch, thì phần khuyết của mặt trăng sẽ hướng về phía Đông. Sau đấy trăng tròn, và từ ngày 17 đến 30 âm lịch, phần khuyết của mặt trăng sẽ hướng về phía Tây.

Khi trăng tròn chúng ta không thể xem xét phần khuyết được. Khi đấy có thể dùng phương pháp kẻ bóng gậy của cách thứ hai nêu trên.

Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc bằng la bàn

Cách này là 1 trong các phương pháp chuẩn xác nhất và được sử dụng từ rất lâu.Theo đấy chúng ta chỉ cần cầm la bàn và quan sát kim chỉ là có thể xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. Để kết quả chính xác và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh, thì:

Xem thêm: Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi nào?

Xem thêm: Chọn hướng bếp tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy, đón nhiều tài lộc

  • Bạn không cầm kim loại hoặc để la bàn gần kim loại khi đọc kết quả.
  • Không để la bàn ở gần lửa hoặc dùng ở nơi nhiệt độ quá cao
  • Nên để la bàn trên mặt phẳng nằm ngang.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt hướng đông tây nam bắc, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các kiến thức phong thủy rồi nhé.