Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì? mệnh gì? ý nghĩa phong thủy?

(GMT+7) - View : 235

Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì? hợp với mệnh nào? Loại cây này có nhiều ý nghĩa Phong thủy và nhiều tác dụng trong đời sống. Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu rõ hơn về cây vạn niên thanh nhé.

Đặc điểm cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì?

Vạn Niên Thanh là một loại cây thân thảo cứng hơn cây Trầu bà. Cây có rễ chùm mập, ngắn, còn lá cây xanh với màu trắng ở giữa phiến lá, lan dần từ gân lá. Lá cây mềm, xanh quanh năm, khi bẹ lá rụng sẽ để lại một vòng xung quanh thân cây. Cây này có tuổi thọ lâu năm, dễ trồng và chăm sóc nên thường được chọn làm cây cảnh trang trí nhà cửa. Cây được trồng trong văn phòng thường có chiều cao từ 40-100 cm. Cây để bàn có chiều cao khoảng 15 – 35cm. Hoa Vạn Niên Thanh mọc đơn có màu trắng, có khi thời tiết mát mẻ.

Ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi gì

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa gì? Cây này mang lại điều khá may mắn cho người trưng cây, và nó được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, thiết kế tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm, ý nghĩa. Trong phong thủy khi dùng cây này sẽ chứng tỏ gia chủ sẽ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Vào mùa đông mà lá cây vẫn xanh tốt, không héo úa nên nó còn có ý nghĩa cát tường và sử dụng phổ biến trong ngày tết với mong muốn sung túc tốt đẹp, trong hôn nhân như lời cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc ông bà sống lâu với con cháu.

Cây Vạn Niên Thanh hợp mệnh gì?

Vạn Niên Thanh có thể hợp rất tất cả các mệnh. Loại cây này được cho là giúp cho các mệnh đều thu hút vượng khí, mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc, may mắn mau đến.

Nhưng để có thể khẳng định mệnh hợp nhất với cây Vạn Niên Thanh chính là mệnh Thổ. Người thuộc mệnh Thổ tính cách ôn hòa, hiền lành, trầm tính, thiếu đi sự quyết đoán và đấy chính là điểm yếu của họ. Cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp cho những người mệnh Thổ có được tập trung, quyết đoán, mạnh mẽ và độc lập. Nó giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống, giúp họ đạt được thành công.

Ngoài ra cây Vạn Niên Thanh còn có màu đặc trưng là trắng và xanh lá cây nên đặc biệt là người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi gì?

Cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi gì? Cây Vạn Niên Thanh có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự nỗ lực, ý chí kiên cường, bởi thế nó rất hợp với những người tuổi Thìn (tuổi Rồng). Những người tuổi Thìn cũng có tính cách mạnh mẽ giống như loại cây này vậy. Khi bày cây Vạn Niên Thanh trong nhà sẽ đem lại thuận lợi, thịnh vượng, sung túc và cát tường cho những người tuổi này.

Ngoài ra cây vạn niên thanh còn hợp với người tuổi Tỵ Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc, cây vạn niên thanh cũng thuộc hành Mộc nên hợp với người tuổi này. Cây vạn niên thanh sẽ đem lại sự an lành, may mắn cho người tuổi Tỵ. Bởi người tuổi Tỵ thường có xu hướng cực đoan, nóng nẩy, nhiều khi bốc đồng. Cây vạn niên sẽ giúp át chế các tính khí này, giúp người tuổi Tỵ tránh vì bốc đồng mà làm ảnh hưởng xấu đến công việc của mình.

>>> Sao thái bạch tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn Thái Bạch Tinh

Xem thêm: Xem hướng bếp tuổi Quý Hợi giúp đem lại may và tài lộc

Xem thêm: Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây vạn niên thanh hợp tuổi gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.