Bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

(GMT+7) - View : 270

Bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp họ có được một giấc ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng bằng những tư thế thoải mái và dễ chịu. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe đi tìm hiểu nhé.

Lợi ích khi tập Yoga trước khi đi ngủ

Giúp ngủ ngon hơn: Các tư thế yoga giúp kéo giãn cơ bắp, làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Điều này có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và ngủ sâu hơn.

Giảm căng thẳng thần kinh: Yoga giúp giảm cortisol, hormone căng thẳng. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thư thái và bình tĩnh hơn trước khi đi ngủ.

Lợi ích khi tập Yoga
Lợi ích khi tập Yoga trước khi đi ngủ

Giảm đau cơ và khớp: Các tư thế yoga giúp kéo giãn và thư giãn cơ bắp, có thể giúp giảm đau cơ và khớp. Điều này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và thoải mái hơn.

Thúc đẩy sự thư giãn: Yoga là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể và tâm trí. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon.

Tạo thói quen tốt trước khi đi ngủ: Buổi tập Yoga trước khi đi ngủ có thể trở thành một thói quen dễ thực hiện, giúp tâm trạng của bạn chuyển từ tình trạng hoạt động sang sự thư giãn, làm cho việc chuẩn bị cho giấc ngủ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, quý độc giả có thể tham khảo thêm những thông tin khác về các cầu thủ bóng đá, ty le dự đoán các trận đấu diễn ra trên bongdawap.com nhé.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ

Tư thế xác chết (Savasana)

Đây là tư thế mà sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, đầy căng thẳng mà bạn muốn giải tỏa mọi stress thì nên tự học Yoga tại nhà bằng những tư thế nhẹ nhàng như xác chết. Tư thế này đơn giản, dễ thực hiện giúp đẩy lùi tình trạng mất ngủ.

Cách thực hiện như sau:

 • Nằm ngửa người xuống thảm tập, 2 tay dang rộng 2 chân sang 2 bên và thả lỏng 2 cánh theo theo dọc chiều dài của cơ thể.
 • Hít thở đều, cổ kéo dãn và cằm hướng xuống phía dưới ngực.
 • Tư thế này giữ nguyên trong 30 giây rồi mới trở về tư thế ban đầu. Động tác thực hiện lặp lại 3-5 lần mỗi tối trước khi ngủ để có hiệu quả cao nhất.

Tư thế dựa chân vào tường

Tư thế này giúp máu lưu thông trên toàn bộ cơ thể để được dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Vì dựa chân vào tường nên rất phù hợp với những ai hay đứng cả ngày giúp chân được thư giãn và thon gọn hơn.

Cách tập:

 • Nằm ngửa xuống sàn, chạm hông vào tường và đặt 2 chân đứng cạnh nhau dựa vào tường, 2 chân lúc này với phần thân dưới tạo thành 1 góc vuông.
 • 2 tay chống vào hông và thả lỏng, bàn tay đặt nằm ngửa
 • Tư thế giữ nguyên khoảng 30 giây rồi hạ người để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác vài lần trước khi ngủ 30 phút.

Tư thế em bé (Balasana)

Sau ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn giải tỏa căng thẳng về thể xác lẫn tinh thần, áp lực công việc để đi vào giấc ngủ ngon thì hãy thực hiện tư thế này giúp thư giãn cột sống, ngăn ngừa, điều trị các bệnh xương khớp.

Cách tập:

 • Ngồi xuống thảm tập, 2 chân gập lại và ngồi lên gót chân.
 • Người gập về phía trước để trán chạm xuống sàn, lúc này hông phải sẽ ở trên 2 đầu gối.
 • Cánh tay thả lỏng theo thân người hoặc bạn có thể duỗi về phía trước đều được.
 • Hít thở đều, thư giãn toàn thân rồi đưa về tư thế ban đầu. Bạn hãy thực hiện động tác này 3-5 lần trong mỗi buổi tập.
bài tập Yoga trước khi đi ngủ
Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ

Tư thế thiền

Tư thế giúp người tập biết điều hòa hơi thở của mình, ổn định hệ thần kinh để dễ vào giấc ngủ.

Cách tập:

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện tư thế xác chết trong yoga chuẩn

Xem thêm: Nên tập yoga lúc nào trong ngày có được lợi tích tốt nhất

 • Bạn ngồi gập chân trên thảm tập, thả lỏng 2 tay lên đầu gối.
 • Hít thở đều và không phải suy nghĩ gì nữa.
 • giữ tư thế này trong 30-45 giây và trở về lúc ban đầu. Thưc hiện 3-5 lần mỗi tối.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài tập Yoga trước khi ngủ. Điều này cũng thường được các cầu thủ thực hiện mỗi ngày để có sức khỏe và Kết quả bóng đá trực tuyến tốt nhất khi thi đấu.