Thể dục dụng cụ là gì? Những yếu tố nào tạo nên môn thể thao này

(GMT+7) - View : 273

Thể dục dụng cụ là gì? Những yếu tố nào tạo nên môn thể thao thể dục dụng cụ? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Khái niệm môn thể dục dụng cụ là gì?

Thể dục dụng cụ là gì? Những yếu tố nào tạo nên môn thể thao này

Thể dục dụng cụ là một môn thể thao bao gồm những bài tập đòi hỏi người tập phải có thể lực, sự dẻo dai, nhanh nhẹn, khả năng phối hợp nhịp nhàng, thăng bằng, linh hoạt và niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này. Tất cả các loại hình thể dục dụng cụ trên khắp thế giới được quản lý bởi Liên đoàn Thể dục dụng cụ Quốc tế tại mỗi quốc gia có một tổ chức đứng ra bảo trợ cho đội tuyển quốc gia, do FIG trực tiếp quản lý.

Thể dục dụng cụ nghệ thuật là một môn thể dục nổi tiếng nhất trong các môn thể dục hiện nay đang được thi đấu phổ biến như các môn: xà đơn, xà kép, xà ngang, cầu thăng bằng, nhảy cầu, ngựa quay, vòng treo …

Thể dục dụng cụ phù hợp với những đối tượng nào

Những người có thể tham gia chơi và tập luyện môn thể dục dụng cụ có thể bắt đầu từ 5 tuổi trở đi với các bài tập nhẹ nhàng dành riêng cho trẻ em. Còn đối với các vận động viên chuyên nghiệp thì thường thi đấu cạnh tranh ở nhiều cấp độ và kĩ năng khác nhau, nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, bao gồm cả việc cạnh tranh thành tích giữa các vận động viên đẳng cấp nhất thế giới.

Những yếu tố chính của môn thể dục dụng cụ là gì?

Một số các yếu tố khá phổ biến nhất làm nên bộ môn thể dục dụng cụ bao gồm các dụng cụ như nhảy ngựa, dầm cân bằng, sàn nhà, các thanh song song, nhảy cầu và một số vật dụng khác. Các động tác nhào lộn trên không là yếu tố chính trong bộ môn thể dục nghệ thuật này.

Trang phục khi tham gia thi đấu của các vận động viên môn thể dục dụng cụ nữ chính đó là bộ áo liền quần ngắn được làm từ chất liệu vải có thể co dãn được, nó tương tự giống với đồ bơi một mảnh. Bên cạnh đó, cũng có một số trang phục là kiểu áo liền quần leotard. Nếu như trước kia, quần áo khi thi đấu thể dục dụng cụ của các vận động viên nữ có kiểu dáng đơn giản thì ngày nay, chúng không chỉ sặc sỡ mà còn có thể được thiết kế đính từ 3500 đến 4000 viên pha lê lấp lánh, cầu kỳ.

Trên đây là những chia sẻ thể dục dụng cụ là gì và những yếu tố của môn thể dục dụng cụ được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hãy theo dõi website của chúng tôi đến nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

Xem thêm: Khúc côn cầu trên băng là gì? Hình thức chơi như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Thể dục thể thao là gì?