Cách thực hiện tư thế em bé trong yoga hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 213

Trong yoga có rất nhiều tư thế thư giãn khác nhau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cách thực hiện tư thế em bé trong yoga như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Cách thực hiện tư thế em bé trong yoga

 • Bước 1: Bắt đầu thực hiện tư thế hai tay chống lên trên mặt thảm. Dùng vài giây để cảm nhận trọng lượng của cơ thể trên hai tay.
 • Bước 2: Tiếp theo, thực hiện giữ nguyên phần hông và mông được đặt lên trên phần gót chân. Sau đó mặt sẽ được đặt phần mặt lên phần thảm. Duỗi cánh tay căng hơn về phía trước thực hiện tư thế em bé trong yoga. Hãy cố gắng vươn cánh tay và các ngón tay về phía trước như nhào bột một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 3: Thực hiện hít thở sau và đưa tay về phía trước một cách hiệu quả nhất. Sau đó thực hiện lật hai bàn tay lên trên người. Động tác này sẽ giúp phần xương khớp vai hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Cách thực hiện tư thế em bé trong yoga

Cách thực hiện tư thế em bé trong yoga

 • Bước 4: Tưởng tượng lưng bạn giống như phần mai rùa. Hít vào sau đó cảm nhận hơi thở được phả trên lưng và len lỏi khắp cơ thể. Khi thở ra, từ từ thả lỏng cơ thể để xua tan đi mọi mệt mỏi.
 • Bước 5: Giữ nguyên tư thế sau đó thực hiện thả lỏng cơ thể. Khi sẵn sàng đổi động tác chỉ cần chạm tay lên vai và thả lỏng trên thảm. Cùng lúc nâng tay, cằm sẽ thực hiện dựa lưng với tư thế ngồi trên gót chân sau đó tiếp tục thả lỏng các nhóm cơ.

Tác dụng của tư thế em bé

 1. Tư thế em bé này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn phần lưng, vai hiệu quả
 2. Tư thế này sẽ giúp cơ thể để thoải mái, tránh được cảm giác mệt mỏi.
 3. Tư thế em bé còn giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo âu khi tập luyện.
 4. Tư thế em bé giúp các bộ phận trong cơ thể được linh hoạt, tăng sức đề kháng của cơ thể.
 5. Tư thế em bé còn giúp cột sống thư giãn một cách hiệu quả
 6. Thực hiện tư thế này thường xuyên sẽ giúp giảm đau lưng một cách hiệu quả
 7. Tư thế này còn có tác dụng lên đùi và hông một cách hiệu quả nhất.
 8. Tư thế này cũng giúp tăng cường lưu thông máu một cách hiệu quả nhất
 9. Tư thế em bé sẽ giúp điều hòa cơ thẻ và xoa dịu mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Lưu ý khi thực hiện tư thế em bé

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện tư thế em bé trong yoga:

Xem thêm: Tập yoga có tác dụng gì? Bài tập yoga giảm mỡ bụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện tư thế xác chết trong yoga chuẩn

 • Luôn luôn lắng nghe cơ thể của bạn: Nếu bạn cảm thấy bất kỳ đau nhức hay không thoải mái nào khi thực hiện tư thế Balasana, hãy dừng lại và tìm kiếm tư vấn của giáo viên yoga hoặc chuyên gia y tế.
 • Tập trung vào hơi thở: Trong khi thực hiện tư thế Balasana, hãy tập trung vào hơi thở của bạn. Hít thở sâu và thở ra chậm giúp bạn thư giãn và tập trung hơn.
 • Đặt các bộ phận của cơ thể vào vị trí đúng: Để thực hiện tư thế Balasana, hãy đặt đầu gối và bàn chân xuống mặt đất, đặt các bộ phận cơ thể vào vị trí đúng, với đầu chạm xuống sàn, và thả lỏng cánh tay và lưng.
 • Duy trì tư thế trong thời gian đủ: Hãy giữ tư thế Balasana trong khoảng 1-5 phút, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn.
 • Sử dụng tư thế Balasana như một tư thế trung gian: Tư thế Balasana thường được sử dụng như một tư thế trung gian trong quá trình tập luyện yoga. Nó giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi trước khi chuyển sang các tư thế khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tư thế em bé trong yoga hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.