Hướng dẫn cách thực hiện tư thế xác chết trong yoga chuẩn

(GMT+7) - View : 286

Tư thế xác chết trong yoga là một tứ thế tập luyện tương đối khó nhưng lại đem lại hiệu quả tập luyện vô cùng tốt. Vậy cách tực hiện tư thế xác chết như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của ketquabongdatructiep.com nhé!

Giới thiệu tư thế thư giãn xác chết trong yoga

Đây là một tư thế Yoga được nhiều người tập luyện công nhận là khó tập và khó thực hiện nhất. Bởi vì để tập luyện được tứ thế này thì bạn cần phải tập trung và thả lỏng một cách tối đa. Tuy nhiên việc thực hiện thả lỏng cơ thể một cách tối đa lại khiến cho chúng ta mất tập trung gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện tập luyện cho cơ thể.

Tuy nhiên việc tập luyện khó khăn sẽ đem lại kết quả bất ngờ nhất giúp quá trình tập luyện diễn ra được thuận lợi hơn. Nhiều bạn không biết cách thực hành dẫn đến việc tập luyện yoga không được hiệu quả như ý.

Giới thiệu tư thế thư giãn xác chết trong yoga

Giới thiệu tư thế thư giãn xác chết 

Bởi vậy việc thư giãn trong quá trình tập luyện yoga vô cùng quan trọng giúp cách thực hiện tư thế xác chết trong yoga chuẩn hơn.

Lợi ích của tư thế thư giãn xác chết

Tư thế xác chết (Savasana) là một trong những tư thế quan trọng nhất trong yoga, đặc biệt là khi kết thúc một buổi tập luyện. Dưới đây là một số lợi ích của việc tập luyện tư thế xác chết trong yoga:

  1. Giúp giảm căng thẳng: Tư thế xác chết giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và giảm căng thẳng trong tâm trí và cơ thể.
  2. Tăng cường khả năng tập trung: Việc tập luyện tư thế xác chết yoga có thể giúp cải thiện khả năng tập trung và giúp bạn tập trung hơn vào bản thân và cảm nhận cơ thể của mình.
  3. Tăng cường sự tập trung và giảm lo lắng: Tư thế xác chết có thể giúp giảm stress và lo lắng trong cuộc sống hàng ngày và tăng cường sự tập trung và giải tỏa áp lực.
  4. Giúp hồi phục cơ thể: Tư thế xác chết có thể giúp cho cơ thể hồi phục sau khi tập luyện và đặc biệt tốt cho người mắc bệnh mệt mỏi, trầm cảm, lo âu.
  5. Cải thiện giấc ngủ: Tư thế xác chết giúp cơ thể và tâm trí thư giãn, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Cách thực hiện tư thế thư giãn xác chết

Kỹ thuật để thực hiện tư thế thư giãn xác chết như sau

  1. Bắt đầu thực hiện bằng tư thế trên thảm tập luyện, chú ý giữ cơ thể dựa trên một đường thẳng với chân. Mắt được thực hiện nhắm lại một cách nhẹ nhàng.
  2. Điều chỉnh giữ lưng được thả lòng trên thảm tập luyện.
  3. Hai chân tách rộng ra hai vị trí ở mép thảm và vị trí chân được thả lỏng thư giãn
  4. Tay tạo với thân người một góc 45 độ, thả lỏng. Lòng bàn tay sẽ được hướng lên trên thả lỏng một cách tự nhiên
  5. Bắt đầu ý thức việc thực hiện hơi thở bằng cánh mũi. Quan sát khi hít vào và thực hiện hít ra một cách đều đặn và phù hợp nhất.

Thời gian thực hành:  thư giãn với tư thế xác chết tối thiểu 3 phút, những người cao huyết áp có thể thực hiện tư giãn vào khoảng từ 5 – 10 phút

Lưu ý khi thực hiện tư thế xác chết trong yoga bạn nên tiến hành khởi động cơ thể thật kỹ thì mới có thể thực hiện tập luyện một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra phần quan trọng nhất khi thực hiện tư thế này chính là để ý thức thư giãn được tiến hành thực hiện thả lỏng cho toàn bộ cơ thể của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện tư thế bánh xe yoga chuẩn xác nhất

Xem thêm: Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi không già

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách thực hiện tư thế xác chết trong yoga. Hy vọng những thông tin thể thao  mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này,