Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi nào?

(GMT+7) - View : 209

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi nào? Nếu như bạn đang muốn biết thông tin về cây lưỡi hổ thì có thể tham khảo bài viết của ketquabongdatructuyen.com để rõ nhé.

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Cây Lưỡi Hổ được biết đến là loài thuộc chi Sansevieria. Ngoài ra cây này sẽ có những tên gọi khác là cây Lưỡi Cọp, Hổ Vĩ, Hổ Thiệt. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi. Từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania.

Loài cây này có sức sống bền bỉ, có đặc điểm lá rất mọng nước. Độ dày từ 1,3 – 2,5 cm, lá mọc từ rễ đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 2,5 – 8 cm. Lá cây thon nhỏ ở hai đầu, có màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Lưỡi hổ có hoa nhỏ, mọc thành chùm màu trắng ngà.

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Cây Lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Trong phòng làm việc có sự hiện diện của Lưỡi hổ. Tài vận và phong thủy sẽ luôn hưng vượng, nhiều tài lộc.

Ở các nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản thì cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn theo quan niệm của Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi các điều xấu xa.

Theo các nhà phong thủy thì cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại các điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng muốn nói lên về sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Ngoài ra loại cây này còn đem lại ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Nên bạn có thể dùng loại cây này để tặng cho đối tác, bạn bè, người thân trong năm mới.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Cây lưỡi hổ sẽ hợp với các gam màu phù hợp với người mệnh Thổ và Kim. Bởi thế cây lưỡi hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh cho hai mệnh này.

Người thuộc bản mệnh Thổ và mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng. Cho nên với màu sắc của cây lưỡi hổ, đây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này. Tác dụng của cây lưỡi hổ sẽ giúp gia chủ phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, mang lại nhiều việc thuận lợi và hanh thông.

Gia chủ nên đặt cây ở không gian xung quanh để lựa chọn kích thước cây cho phù hợp và nên đặt ở hướng Nam. Với các ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn.

Cây lưỡi hổ hợp tuổi gì?

Cây Lưỡi hổ được biết đến sẽ hợp với người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ là những người mạnh mẽ, kiên cường và đầy nhiệt huyết, họ có khả năng lãnh đạo tốt. Về mặt tài chính họ cũng rất tốt bởi biết cách kiếm tiền và giữ tiền giỏi. Nên họ chọn cây lưỡi hổ cũng giống với tính cách người tuổi Nhọ vậy, có lá vươn thẳng cứng cỏi và độc lập.

Nhưng đôi khi người tuổi Ngọ lại quá nóng nảy, ham lợi lớn nên dễ dẫn đến công việc thất bại, làm ăn thua lỗ. Khi trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ xua tan đi vận khí không tốt. Đẩy lùi các điềm xấu và đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

>>> Cây kim tiền hợp với tuổi nào? mệnh gì trong phong thủy?

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho gia chủ

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.