Chạy bộ có tăng chiều cao không? Kỹ thuật chạy bộ chuẩn

(GMT+7) - View : 182

Chạy bộ là một bộ môn thể dục thể thao được nhiều người yêu thích và áp dụng trong quá trình tập luyện. Vậy chạy bộ có tăng chiều cao không? Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thể thao và sức khỏe thì việc tập luyện thể dục sẽ quyết định đến 20% chiều cao của bạn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chyạ bộ giúp con người có thể cải thiện được chiều cao của mình. Ngoài ra việc chạy bộ đúng cách còn giúp cơ thể sản sinh ra ra hormone tăng trưởng (HGH) nhiều hơn so với bình thường.  Hormonenày đóng vai quan trọng trong việc phát triển các tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể phát triển, do đó HGH được sản sinh càng nhiều thì chiều cao sẽ được cải thiện tốt hơn.

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Ngoài ra, nếu bạn chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn, chạy bộ khiến hệ thống tuần hoàn và hoạt động một cách trơn tru giúp đào thải độc tố, giải phóng năng lượng cho cơ thể một cách tối đa.

Nếu bạn đang trong giai đoạn trưởng thành thì nên chạy bộ thường xuyên, kết hợp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể bạn tăng trưởng và phát triển một cách toàn diện hơn.

Kỹ thuật chạy bộ để tăng chiều cao

Sau khi tìm hiểu Chạy bộ có tăng chiều cao không? chúng ta cùng phân tích kỹ thuật chạy bộ bộ giúp tăng chiều cao hiệu quả như sau:

1. Thời gian chạy

Thời gian lý để chạy bộ giúp đem lại hiệu quả tốt nhất chính là khoảng thời gian từ 5h đến 6h sáng . Hoặc bạn có thể chạy bộ vào buổi tối trong khoảng thời gian từ 9h – 10h đều được. Với những bạn mới bắt đầu tập luyện chạy bộ thì nên áp dụng tần suất tập luyện khoảng 2 – 3 buổi/ tuần. Sau khi cơ thể thích nghi thì hãy chạy bộ đều đặn hơn khoảng từ 30 – 45 phút.

2. Trang phục chạy

Khi chạy bộ nên chọn những loại trang phục thoải mái, đơn giản và gọn gàng. Đồng thời nên đặc biệt chú ý chọn giày chạy phù hợp. Như vậy sẽ tăng được hiệu quả chạy bộ tốt hơn.

3. Kỹ thuật chạy

Chạy bộ giúp tăng chiều cao được các chuyên gia đánh giá tốt nhất chính là chạy nước rút. Chạy nước rút với tốc độ cao sẽ giúp cho cơ thể sản sinh được nhiều hocmone tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì cơ thể sẽ sản sinh càng nhiều hocmone tăng trưởng hơn.

Lưu ý

Về cơ bản thì chạy bộ có tăng chiều cao không chắc chắn sẽ có tác dụng không thể bằng các môn thể thao như : bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe hay lên xà đơn… Nếu bạn đang trong độ tuổi tăng chiều cao thì nên lựa chọn kết hợp chạy bộ để giúp tăng thể lực tốt hơn. Tập xà hay bơi lội là những phương pháp giúp tăng cơ xương hiệu quả nhất nên bạn có thể tham khảo.

Chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao

Theo phân tích thì chế độ ăn uống chiếm đến 32% việc phát triển chiều cao của bạn. Một chế độ ăn nhiều đạm, uống ít sữa, ăn nhiều chất béo, tinh bột thiếu các loại vitamin và khoáng chất thì sẽ dẫn đến chiều cao bị ảnh hưởng.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể các loại protein (đặc biệt là tập trung vào protein – thực phẩm cần thiết nhất cho sự phát triển chiều cao), axit amin, vitamin và khoáng chất, caxi… sẽ giúp cải thiện chiều cao tốt hơn. Tuy nhiên nếu không thể cung cấp dinh dưỡng đầy đủ qua chế độ ăn uống thì bạn có thể tham khảo bổ sung thêm qua các loại thực phẩm chức năng.

Xem thêm: Chạy việt dã là gì? Những kỹ năng cần thiết khi chạy ra sao

Xem thêm: Chạy tại chỗ có tác dụng gì? Các bước chạy tại chỗ đúng?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chạy bộ có tăng chiều cao không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.