Chạy bộ có to chân không? Cách chạy giúp chân thon gọn

(GMT+7) - View : 217

Chạy bộ có to chân không đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về cách chạy bộ giúp chân thon gọn mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Chạy bộ có to chân không?

Chạy bộ được xem là một phương pháp đôt cháy mỡ thừa trên cơ thể hiệu quả, đồng thời kích thích cơ chân phát triển, làm kích thước bắp chân được hơn và cơ chân cũng săn chắc hơn.

Như vậy nếu như bạn chạy bộ liên tục ở cường độ cao thì chắc chắn chân của bạn sẽ to ra.  Ngược lại, nếu chỉ chạy bộ ở mức độ vừa phải sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, chân trở nên thon gọn.

Bắp chân của nam về cơ bản sẽ to hơn của nũ  bởi vì nam giới sở hữu lượng hormone cũng như testosterone lớn hơn. Điều đó có nghĩa là việc chạy bộ sẽ khiến cho nam giới bị to chân nhiều hơn là ở nữ giới.

Chạy bộ có to chân không?

Chạy bộ có to chân không?

Phân tích những yếu tố làm chân to khi chạy bộ

Sau khi tìm hiểu chạy bộ có to chân không chúng ta cùng phân tích những yếu tố làm chân to khi chạy bộ như sau:

Kiểu chạy nước rút

Việc chạy nước rút sẽ khiến các cơ bắp chân phát triển nhanh hơn. Thông thường các vận động viên sẽ thực hiện các bài tập nước rút giúp chân to khỏe và trụ tốt hơn. Vì thế, nếu không muốn chân bị to thì bạn nên hạn chế chạy nước rút nhé!

Chạy bộ trên địa hình không bằng phẳng

Khi chạy bộ trên địa hình có độ nghiêng cũng giúp các cơ bắp chân phát triển tốt hơn bình thưởng. Nếu bạn là người có ít cơ bắt chân và ít khi vận động thì khi bắt đầu chạy bộ chắc chắn các nhóm cơ chân sẽ phát triển khiến chân bị to ra.

Yếu tố di truyền, tạng người

Theo các chuyên gia phân tích thể thao yếu tố di truyền cũng gây ảnh hưởng một phần không nhỏ đến kích thước đôi chân của bạn. Một số người có chạy bao nhiêu đi chăng nữa thì chân của họ vẫn thon ngọn và săn chắc. Nhưng một số người chỉ cần chạy là cơ chân đã phát triển nhanh khiến chân bị to.

 Ăn nhiều carb

Carb là một thành phần cơ bản trong mỗi bữa ăn, đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể để hoạt động.

Nếu bạn ăn quá nhiều carb so với lượng mà cơ thể cần sẽ rất dễ dẫn đến việc cơ thể bị tăng cân mất kiểm soát. Từ đó tịch tụ mỡ ở chân rất khó để giảm cân.

Cách chạy giúp chân thon gọn hơn

Luyện tập điều độ

  • Chúng ta nên thực hiện chạy khoảng 3 – 4 ngày trong một tuần, trong khoảng 30 – 45 phút.
  • Nên kết hợp với nhiều bài tập giảm cân khác
  • Thực hiện chạy bộ đường dài sẽ giúp chân thon gọn hơn.

Chạy trên địa hình bằng phẳng

Nên chạy bộ trên địa hình bằng phẳng sẽ giúp chân không bị to và đem lại hiệu quả đốt cháy calo tốt nhất.

Tiếp đất bằng mũi chân

Tiếp đất bằng mũi chân sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, hạn chế được sự phát triển của các bắp chân. Ngoài ra nó còn giảm đi những tình huống chấn thương không đáng có.

Chế độ ăn hợp lý

  • Hãy bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống bằng cách ăn nhiều rau xanh.
  • Protein là chất phát triển cơ bắp nên bạn không cần ăn quá nhiều Protein.

Mức độ luyện tập

Cường độ chạy bộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chân bạn có bị to hay không. Ngoài ra bạn nên chú ý đến khoảng cách chạy. Bạn nên chọn chạy với khoảng cách tầm 2km và tăng dần thêm 1km mỗi tuần. Đây là cách giúp bạn có được một đôi chân thon gọn hơn.

Thời gian và khoảng cách bạn chạy bộ

Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chạy bộ khoảng 3 – 5 ngày/ tuần và nên hơn 30 phút sẽ giúp cơ thể được đốt cháy nhiều calo hơn.

Xem thêm: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ đúng cách

Xem thêm: Nhảy sào là gì? Một số quy định khi thực hiện cú nhảy

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chạy bộ có to chân không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.