Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo? Có giảm cân không

(GMT+7) - View : 200

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo? Chơi cầu lông có giảm cân không? Đang là một chủ đề tập luyện nhận được nhiều sự quan quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Trước khi tìm hiểu đánh cầu lông giảm bao calo chúng ta cần phân tích việc chơi cầu lông có giảm cân không?

Cầu lông là một trong số những bộ môn thể thao giúp bạn có thể tập luyện rèn luyện cơ thể một cách hiệu quả nhất. Chân bạn được di chuyển liên tục với những bước đi nhỏ sẽ giúp đôi chân được linh hoạt hơn. Cũng vì vậy mà tim của bạn sẽ đập nhanh hơn chất béo dư thừa trong cơ thể sẽ được đột cháy hiệu quả hơn.

Khi chơi cầu lông, tất cả các nhóm cơ trên cơ thể bạn đều sẽ đổ mồ hôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nạp vào cơ thể một lượng bước để bù trừ đi lượng nước đã mất trong quá trình thực hiện tập luyện.

Việc uống nước nhiều sẽ góp phần trong quá trình thực hiện trao đổi chất và duy trì quá trình thể chất vận động, đồng thời cũng giúp bạn giảm đi một lượng nước thừa hiệu quả trong cơ thể.

Đánh cầu lông giảm bao calo trong vòng 1 tiếng?

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo trong vòng 1 tiếng?

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo trong vòng 1 tiếng?

Tùy vào số cân nặng  thì lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện cầu lông sẽ có sự khác nhau tương ứng. Dưới đây là lượng calo được đốt cháy trong vòng 1 giờ bạn có thể tham khảo như sau:

  • Từ 54kg – 72kg: nếu chơi cầu lông trong vòng 1 giờ sẽ đốt cháy  245 – 327 calo.
  • Từ 91kg đến 108kg: nếu chơi cầu lông trong vòng 1 giờ sẽ đốt cháy 409 – 491 calo

Khi bạn đã kết thúc buổi tập luyện thì nhịp tim của bạn sẽ đập nhanh, đây là hiện tượng “afterburn” hay còn được hiểu là hiện tượng tiêu thụ quá mức lượng oxy trong quá trình tập luyện. Cơ thể của bạn lúc này sẽ thực hiện đốt cháy lượng calo trong quá trình tập luyện của cơ thể.

Những lưu ý khi chơi cầu lông giảm cân

Chơi cầu lông là một hoạt động thể thao tuyệt vời để giảm cân, tăng cường sức khỏe và cải thiện thể lực. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của hoạt động này để giảm cân, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng cách cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn, đúng kỹ thuật

  1. Lên kế hoạch: Hãy lên kế hoạch cho các buổi tập cầu lông của mình. Bạn nên tập luyện ít nhất 3 lần mỗi tuần trong khoảng 30 đến 60 phút mỗi lần.
  2. Thực hiện đầy đủ bài tập: Cầu lông là một môn thể thao toàn diện, bao gồm các bài tập cardio và lực. Để giảm cân, bạn cần thực hiện đầy đủ các bài tập này và tập trung vào việc đốt cháy calo.
  3. Điều chỉnh chế độ ăn uống: Chơi cầu lông không thể giảm cân nếu bạn không điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Hãy cắt giảm lượng calo và tăng cường sự thay đổi của chế độ ăn uống của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  4. Điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi: Sau mỗi bài tập, bạn cần nghỉ ngơi để phục hồi. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi không quá dài để không làm giảm lượng calo bạn đốt được trong một buổi tập.
  5. Sử dụng thiết bị và trang phục thích hợp: Sử dụng các thiết bị và trang phục thích hợp sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của hoạt động. Hãy đảm bảo rằng bạn có đôi giày thể thao tốt và quần áo thoải mái để chơi cầu lông.
  6. Tập trung vào việc đốt cháy calo: Khi chơi cầu lông, hãy tập trung vào việc đốt cháy calo bằng cách di chuyển nhiều hơn và chơi ở tốc độ nhanh hơn.
  7. Nên tập theo nhóm: Chơi cầu lông với một nhóm bạn sẽ giúp bạn động viên và tăng cường sự đam mê và kỷ luật của bạn trong tập luyện.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.