Điền kinh là gì? Ý nghĩa của điền kinh như thế nào

(GMT+7) - View : 210

Điền kinh là gì? Ý nghĩa của môn thể thao điền kinh như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Định nghĩa điền kinh là gì?

Điền kinh là gì? Ý nghĩa của điền kinh như thế nào

Điền kinh là một thuật ngữ bao gồm tất cả các môn thể thao cạnh tranh giữa nhiều người với nhau và những trò chơi đòi hỏi kỹ năng thể chất cũng như các hệ thống được tạo ra để đào tạo chuẩn bị cho các vận động viên đạt được những thành tích thi đấu tốt nhất. Các cuộc tranh tài điền kinh là các cuộc thi chủ yếu dựa trên sự cạnh tranh về mặt thể chất của con người, đòi hỏi các phẩm chất thiên bẩm về sức chịu đựng, thể lực và kỹ năng. Các môn thi đấu thể thao vận động là phần lớn các hoạt động thể thao phổ biến rộng rãi, với các hình thức chính khác nhau bao gồm môn đua xe thể thao, thể thao mạo hiểm, môn thể thao động vật,…

Quá trình hình thành của môn điền kinh là gì

Các cuộc tranh tài điền kinh đã được con người tổ chức vào thời đại Hy Lạp cổ xa xưa, theo ghi nhận được là vào khoảng những năm 776 TCN

Năm 1837, cuộc thi đấu 2km lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Legbi, vương quốc Anh

Từ năm 1851, xuất hiện các chương trình thi đấu tại các trường đại học ở nước Anh đưa vào một số môn như nhảy cao, nhảy xa, chạy vượt chướng ngại vật, chạy nhanh, ném tạ…

Năm 1880, sự ra đời liên đoàn điền kinh chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới có tên là Liên đoàn Điền kinh nghiệp dư vương quốc Anh

Trong mười năm sau đó, Bộ môn điền kinh đã phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia như Thụy Điển, Na Uy, Đức, Mỹ, Pháp… Cũng vì vậy dẫn đến sự xuất hiện các Liên đoàn điền kinh của các quốc gia ở phần lớn các châu lục trên thế giới.

Từ năm 1896, Sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao điền kinh được đánh dấu bởi sự kiện khôi phục lại các cuộc thi đấu truyền thống của thế vận hội thể thao Olympic Aten(1896 – tại Hy Lạp)

Năm 1912, thành lập nên liên đoàn Điền kinh nghiệp dư quốc tế IAAF( tên đầy đủ là International Amateur Athlectic Federration). Đây là một tổ chức đứng đầu chỉ đạo phong trào điền kinh của thế giới có trụ sở tại Manoca, hiện nay đang có 209 thành viên liên đoàn điền kinh quốc gia thành viên.

Ý nghĩa của môn thể thao điền kinh là gì

Cơ sở thi đấu của môn thể thao điền kinh chính là các động tác tự nhiên có tác dụng tạo sự phát triển toàn diện về thể lực và tăng cường sức khỏe con người. Chính vì vậy, ý nghĩa của môn thể thao điền kinh được xem là rất quan trọng trong việc giáo dục thể chất cũng như trong chương trình tập luyện cải thiện sức khoẻ của mọi người.

Điền kinh đã trở nên rất quan trọng tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thể dục thể thao trên khắp thế giới. Các vận động viên tài năng có thể được luyện tập, đào tạo chuyên sâu hơn thông qua học bổng thể thao và đại diện cho các tổ chức, quốc gia của họ trong các hội nghị thể thao.

Kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp, người dân ngày càng ít vận động. Do đó, điền kinh hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các bài tập thể dục thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ điền kinh là gì và ý nghĩa của điền kinh được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Golf là gì? Luật chơi và cách tính điểm như thế nào

Xem thêm: Ném lao là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản cho người mới

>>> Bài viết liên quan: Bơi nghệ thuật là gì?