Tập thể dục buổi sáng có tốt không cho những ai chưa biết

(GMT+7) - View : 200

Tập thể dục buổi sáng có tốt không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc tập thể dục buổi sáng có tốt không?

Tập thể dục buổi sáng có tốt không cho những ai chưa biết

Với thắc mắc việc tập thể dục buổi sáng có tốt không, chúng tôi xin trả lời chính xác là CÓ. Việc tập luyện, rèn luyện thân thể đúng cách có tác dụng rất tốt kích thích cơ thể hoạt động tốt lên, tăng cường sức khỏe con người với nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyên mọi người nên tập thể dục thường xuyên vào mỗi sáng để có một vóc dáng cũng như có được sức khỏe tốt nhất. Bất kể ở độ tuổi già hay trẻ nhỏ cũng đều nên tham gia vào một bộ môn thể dục vào buổi sáng để có một sức khỏe tốt.

Trong một nghiên cứu nhỏ vào năm 2015 được công bố trên tờ tạp chí EBioMedicine,10 nam thanh niên tham gia tập thể dục vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối theo các lịch tập riêng biệt. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với những người tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng, nhất là trước khi ăn sáng, thì cơ thể sẽ đốt cháy được lượng chất béo hiệu quả nhất.

Những lợi ích của tập thể dục buổi sáng như thế nào

– Ít sao nhãng hơn

Khi mới thức dậy, bạn chưa nên bắt đầu giải quyết danh sách việc cần làm trong cả ngày. Bạn cũng ít có khả năng nhận được những cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và email của công việc hơn. Từ đó, bạn có thể theo dõi sát quá trình tập luyện thể dục của mình.

– Nhiệt độ dễ chịu

Vào mùa hè, việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, vì thời điểm nóng nhất trong ngày vào lúc10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Bạn cần tránh tập thể dục ngoài trời trong khoảng thời gian này.

– Tăng sự tỉnh táo

Tập thể dục buổi sáng sẽ phù hợp hơn với sự dao động nội tiết tố của cơ thể mình. Cortisol là một loại hormone giúp bạn trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn. Nó thường được gọi là hormone căng thẳng, nhưng loại hormone này chỉ gây ra vấn đề khi có quá nhiều hoặc là quá ít.

Thông thường, cortisol sẽ tăng vào buổi sáng và giảm vào buổi tối. Nó sẽ đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 8 giờ sáng. Nếu như bạn có nhịp sinh học lành mạnh, cơ thể của bạn có thể sẵn sàng tập thể dục hơn vào lúc này.

– Bổ sung năng lượng

Tập thể dục một cách thường xuyên là cách tuyệt vời để tăng cường thêm năng lượng và giảm mệt mỏi. Khi bạn tập luyện thể dục, oxy và chất dinh dưỡng đi đến trái tim và phổi của bạn. Điều này sẽ cải thiện hệ thống tim mạch, độ bền và sức chịu đựng của bản thân bạn. Bằng cách tập thể dục sớm, bạn cũng có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong suốt cả một ngày dài.

– Tập trung tốt hơn

Hoạt động thể chất cũng sẽ giúp cải thiện sự tập trung và khả năng tập trung vào một vấn đề nào đó, bất kể bạn thực hiện vào lúc nào đi chăng nữa. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập trung công việc trong ngày, thì một buổi tập thể dục buổi sáng cũng có thể là một giải pháp hữu ích.

– Tâm trạng tốt hơn

Hoạt động thể chất là một phương thuốc tự nhiên giúp giảm căng thẳng. Trong khi tập thể dục, não của bạn tạo ra nhiều endorphin hơn, chất dẫn truyền thần kinh “tạo cảm giác dễ chịu” đằng sau tốc độ cao của vận động viên chạy bộ. Nó cũng làm mất tập trung những suy nghĩ lo lắng.

Tập thể dục buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới với tinh thần tích cực. Bạn cũng sẽ cảm thấy mình hoàn thành công việc, mang đến cho bạn một triển vọng lạc quan trong ngày.

– Hỗ trợ giảm cân

Theo một nghiên cứu, việc tập luyện sớm có thể giúp giảm cân. Nếu bạn đang muốn giảm cân, tập thể dục buổi sáng có thể hữu ích.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc tập thể dục buổi sáng có tốt không và lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Mặt trời lặn hướng nào? Cách xác định hướng mặt trời lặn

Xem thêm: Vì sao nước biển mặn và độ muối các biển có sự khác nhau?

>>> Bài viết liên quan: Địa điểm bắn cung Hà Nội