Hướng dẫn cách thực hiện tư thế bánh xe yoga chuẩn xác nhất

(GMT+7) - View : 224

Tư thế bánh xe yoga không chỉ giúp bạn đốt mỡ thừa hiệu quả mà còn tăng độ dẻo dai, rắn chắc của cơ thể sau một thời gian tập luyện. Vậy cách thực hiện tư thế này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Tư thế bánh xe yoga là gì?

Tư thế bánh xe được biết đến là một tư thế Yoga đem lại sử dẻo dai, rắn chắc chơ cơ thể một cách hiệu quả sau một thời gian ngắn. Tư thế này đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì và quyết tâm thì mới có thể tập luyện hiệu quả.  Khi tập luyện cần phải chống lại trọng lực cơ thể giúp cho cơ thể được uốn dẻo ngược lại một bánh xe, mang lại cho cơ thể một nguồn năng lượng thoải mái nhất.

Người tập tư thế này cần phải tin hưởng vào người hướng dẫn Yoga của mình để thực hành tư thế này một cách hiệu quả chính xác nhất. Khi thực hiện tư thế, lực lượng sẽ tác dụng mạnh lên các bộ phận như cánh tay, vai, ngực, lưng dưới, chân, bàn chân và cổ, kết hợp với hít thở chậm rãi và lưu thông một cách hiệu quả.

Tư thế bánh xe yoga là gì?

Tư thế bánh xe yoga là gì?

Tư thế bánh xe có tác dụng gì?

Tư thế bánh xe là một tư thế tập thể dục thể thao, trong đó bạn sử dụng tay và chân để đẩy và kéo mình trên sàn nhà hoặc bề mặt phẳng khác nhằm tập luyện toàn thân. Tư thế này có tác dụng tập trung vào các cơ nhóm sau:

 • Cơ tay: Khi bạn đẩy và kéo mình trên bề mặt, cơ tay của bạn sẽ phải làm việc để tạo ra sức đẩy và sức kéo. Điều này giúp tăng sức mạnh cơ tay của bạn.
 • Cơ lưng và cơ vai: Khi bạn đẩy và kéo mình trên bề mặt, cơ lưng và cơ vai của bạn sẽ phải làm việc để giữ thăng bằng và giữ cho cơ thể của bạn nằm trong một tư thế thẳng đứng. Điều này giúp tăng sức mạnh cơ lưng và cơ vai của bạn.
 • Cơ chân: Khi bạn đẩy và kéo mình trên bề mặt, cơ chân của bạn sẽ phải làm việc để đẩy và kéo bạn trên bề mặt. Điều này giúp tăng sức mạnh cơ chân của bạn và giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn trên bề mặt.

Ngoài ra, tư thế bánh xe còn giúp cải thiện sự cân bằng, tăng cường khả năng tập trung và tăng cường hệ thống cơ bắp của toàn thân.

Xem thêm: Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi không già

Xem thêm: Tìm hiểu tập yoga có tăng chiều cao không? Những lưu ý khi tập

Cách thực hiện tư thế bánh xe

 • Đầu tiên thực hiện khởi động cơ thể một cách hiệu quả. Nhẹ nhàng thực hiện xoay khớp cổ tay hiệu quả, cổ chân sẽ đảm bảo được sự linh hoạt trong cơ thể.
 • Nằm ngửa người trên sàn nhà một cách hiệu quả. Co đầu gối và đặt hai chân rộng bằng hông, cách hông một khoảng thật thoải mái. Tiếp đất và thông qua đôi chân của mình hiệu quả.
 • Đặt bàn tay của mình lên thảm tập, các ngón tay sẽ thực hiện chuyển dần lên phần vai, khuỷu tay hướng lên.
 • Nhấn vai xuống sàn – cảm nhận cho vai nở và vai mở rộng lên một chút một cách hiệu quả. Nhấn bàn chân trong xuống và đầu gối lệch sang một bên. Sau đó phần hông sẽ được thoải mái mở rộng một cách hiệu quả nhất.
 • Khi hít vào, nâng phần hông thoải mái lên trần nhà, giữ cơ thể thoải mái trong một hoặc vài cơ thể.
 • Hít sâu vào sau đó nâng cơ thể từ từ lên cao. Bạn có thể để thay lên đỉnh đầu, duỗi thẳng cánh tay càng nhiều càng tốt.
 • Khi ở tư thế bánh xe, nên lưu ý phần lưng cần phải được thả lỏng phần cơ thể một cách hiệu quả nhất.
 • Nên thực hiện tư thế này trong khoảng từ 5-10 nhịp thở.
 • Để thoát khỏi tư thế, khi thực hiện nên nhìn xuống sàn, cằm về ngực, sau đó thực hiện thở ra từ từ và hít thở một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách thực hiện tư thế bánh xe yoga. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.