Nên tập yoga lúc nào trong ngày có được lợi tích tốt nhất

(GMT+7) - View : 214

Nên tập yoga lúc nào trong ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích tập luyện tốt nhất? Cùng tìm hiểu chủ đề tập luyện này trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Nên tập yoga vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Mặc dù yoga là môn thể thao giúp kèo giãn các nhóm cơ, tăng sự dẻo dai của hệ xương đem lại sức bền cho cơ thể. Tuy nhiên khi tập luyện yoga nên lựa chọn thời điểm tập luyện phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất như sau:

Buổi sáng

Đây là khung giờ vàng tập luyện bởi vì lúc này dạ dày đang đói và rỗng nên việc tập luyện cho cơ hoành vô cùng tốt. Điều này khá tốt cho việc thực hiện tập luyện các tư thế yoga. Khung thời gian bạn vàng để tập luyện vào khoảng 5-6 giờ, 6-7 giờ, 7-8 giờ.

Nên tập yoga vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Buổi chiều

Nếu buổi sáng bạn không thể dậy sớm thì có thể tham khảo thực hiện tập luyện vào buổi chiều. Mặc dù khung giờ chiều không phải là thời điểm tập luyện tốt nhất nhưng lúc này dạy dày vẫn rộng chưa nạp đồ ăn nên khả năng tập trung tập luyện sẽ vô cùng tốt. Thời gian tập luyện thích hợp nhất từ 4-5 giờ, 5–6 giờ, 6-7 giờ.

Buổi tối

Khi bạn lựa chọn tập yoga vào buổi tối sẽ đem lại cảm giác thư giãn cho cơ thể và dễ đi vào giấc ngủ hơn.Hơn nữa nếu tập vào buổi tối thì không nên tập các động tác quá mạnh, khiến tim đập nhanh, làm bạn khó ngủ, rối loạn các chức năng của cơ thể. Bạn chỉ cần tập động tác nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút là tốt nhất.

Xem thêm: Y học hiện đại có rất nhiều thuốc tốt như Thuốc Sevelamer 800 mg được sử dụng để kiểm soát lượng phốt pho trong máu ở bệnh thận mãn tính hay thuốc sabril 500 mg chống động kinh

Thời điểm tập yoga cho từng loại hình yoga

Nên tập yoga lúc nào trong ngày với bài tập Yoga Asana

Đối với bài tập này bạn có thể thực hiện bài tập lúc nào trng ngày đều được, trừ 2 – 3 tiếng sau khi ăn. Bài tập sẽ giúp cơ thể được thư giãn và xua tan đi mệt mỏi một cách thành công.

Yoga Pranayama

Tư thế yoga Pranayama có thể thực hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày trừ 2 – 3 tiếng sau ăn. Nếu thực hiện động tác tập luyện này thường xuyên sẽ giúp cho việc thực hiện tập luyện được diễn ra hiệu quả hơn.

Thiền

Ngồi thiền giúp cơ thể có thể ổn định được trạng thái tĩnh tâm hơn. Để luyện tập tốt bạn nên thực hiện ngồi thiền trong khoảng từ 2 – 3 tiếng sau bữa ăn sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Yoga Nidra

Đối với động tác này bạn có thể lựa chọn bất cứ thời điểm nào trong ngày để tiến hành thực hiện tập luyện một cách hiệu quả. Tuy nhiên thì không nên thực hiện bài tập lúc đang buồn ngủ vì nó ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của cơ quan kinh.

Các lưu ý cần nhớ khi tập yoga

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi tập luyện yoga:

Xem thêm: Tập yoga có tác dụng gì? Bài tập yoga giảm mỡ bụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện tư thế bánh xe yoga chuẩn xác nhất

  1. Thở đúng: Thở là yếu tố rất quan trọng trong yoga. Khi tập yoga, bạn cần phải thở đều và sâu hơn so với việc thở thông thường để giúp cơ thể và tâm trí thư giãn.
  2. Không ép buộc: Không ép buộc cơ thể vào các tư thế khó nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc đau đớn. Thay vào đó, hãy tìm một tư thế dễ dàng hơn và tập trung vào thở đều.
  3. Giữ vị trí đúng: Giữ vị trí đúng rất quan trọng trong yoga. Hãy đảm bảo cơ thể của bạn ở đúng vị trí và tránh cúi xuống hoặc nhô lên quá nhiều.
  4. Không nên ăn quá nhiều trước khi tập: Bạn nên ăn ít nhẹ trước khi tập yoga để tránh cảm giác khó chịu hoặc buồn nôn khi tập.
  5. Chọn đồ tập thích hợp: Chọn quần áo và giày thể thao thoải mái và dễ di chuyển để tập luyện. Đồ tập không nên quá chật hoặc quá rộng.
  6. Tập trung vào thực hành: Khi tập yoga, hãy tập trung vào thực hành của bạn. Tránh những suy nghĩ khác để giúp tâm trí thư giãn.
  7. Tập đều đặn: Yoga là một hoạt động tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần tập đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  8. Tham gia lớp học yoga: Tham gia lớp học yoga với giáo viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách và tránh các chấn thương.

Trên đây là một số thông tin tìm thiểu nên tập yoga lúc nào trong ngày tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.