MMA là gì? Những kỹ thuật nào được sử dụng trong MMA

(GMT+7) - View : 210

MMA là gì? Những kỹ thuật nào được sử dụng trong thi đấu MMA? Cùng nhau đi giải mã rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải mã MMA là gì trong thể thao?

MMA là gì? Những kỹ thuật nào được sử dụng trong MMA

Võ MMA là một môn thi đấu thể thao đối kháng cạnh tranh với luật thi đấu cũng vô cùng cởi mở. Các cuộc thi đấu đa đối kháng sẽ sử dụng găng tay tách ngón. Luật thi đấu của cuộc thi cho phép vận động viên cả đánh đứng và đánh trên mặt đất. Cuộc chơi sẽ cho phép vận động viên sử dụng các môn võ quyền anh, Brazilian Jiu-Jitsu, Muay Thái, đấu vật, Taekwondo, Karate, Judo, Sanda và một số môn võ kỹ thuật khác. MMA được biết đến như là “10 môn phối hợp” trong những môn thể thao chiến đấu.

Các trận thi đấu võ tổng hợp và các đấu thủ của họ sẽ thường chịu sự giám sát và sự quản lý của ủy ban thể thao của chính quyền địa phương, và trong cuộc thi được chia thành các cấp độ thi đấu khác nhau tùy theo trọng lượng của các vận động viên. Các quy tắc thi đấu mở của các môn võ thuật tổng hợp đã tạo ra một nền tảng thống nhất cho những võ sĩ thuộc các phong mẹo chơi khác nhau. Cho phép các kỹ thuật tấn công đối thủ đứng như nắm đấm, đầu gối, khuỷu tay,… Các kỹ thuật như khớp và siết cổ, các kỹ thuật đấu vật gần kết hợp với các môn võ khác nhau và được phô diễn một cách hoàn hảo, tạo thành một hệ thống chiến thuật chiến đấu tổng hợp độc đáo của môn võ MMA.

Các kỹ thuật trong môn võ MMA là gì

Mặc dù đây là một môn võ tổng hợp kỹ thuật khác nhau nhưng cũng có trường hợp nhiều người khi học MMA chỉ tập trung chính vào sử dụng một loại võ nhất định. Ví dụ như nhiều võ sĩ MMA thi đấu chuyên nghiệp chỉ tập trung vào các kỹ thuật trong môn võ Muay Thái để giúp họ giành chiến thắng trong các trận thi đấu với nhau. Edson Barboza là một ví dụ rõ nét nhất về võ sĩ Muay Thái truyền thống. Max Holloway cũng là một ví dụ khác về võ sĩ MMA theo phong mẹo chơi Muay Thái, anh ấy rất thành công ở giải đấu UFC.

Nếu bạn có ước mơ một ngày nào được sẽ thi đấu MMA, thì Muay Thái là một khởi đầu tuyệt vời khi tham gia MMA. Muay Thái dạy bạn kỷ luật để học bất cứ môn võ nào khác, giúp bạn có thể vượt lên trước các võ sĩ khác khi đứng lên sàn thi đấu. Không có quá nhiều kỹ thuật phòng thủ trong Muay Thái. Trong Muay Thái, hành vi tấn công của bạn là cách tự vệ tốt nhất của bạn.

Trên đây là những chia sẻ MMA là gì và các kỹ thuật sử dụng trong môn võ MMA được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Quyền anh là gì? Lợi ích của môn thể thao này ra sao

Xem thêm: UFC là gì? Luật thi đấu của giải võ thuật UFC như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Quyền anh là gì?