Tuổi 1979 hợp hướng nào, nên tránh hướng nào trong phogn thủy?

(GMT+7) - View : 201

Tuổi 1979 hợp hướng nào, người sinh năm 1979 tuổi kỷ mùi hợp hướng nào trong làm ăn, làm nhà, xuất hành để mang đến may mắn, tài lộc? Cùng tìm hiểu những hướng phong thủy hợp với người sinh năm 1979 ngay sau đây.

Người tuổi 1979 hợp hướng nào theo phong thủy?

Tuổi 1979 hợp hướng nào trong làm ăn, làm nhà
Tuổi 1979 hợp hướng nào trong làm ăn, làm nhà

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo đó, người có mệnh Hỏa tương sinh với sinh mệnh Mộc và mệnh Thổ và có sự tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Vì vậy, người sinh năm 1979 mang mệnh Hỏa sẽ hợp màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam và có sự tương khắc với các màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thường là những người đáng tin cậy và khôn khéo, nhanh nhạy. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, người tuổi này luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và những người này cũng thường đề ra kỷ luật nghiêm ngặt trong suốt quá trình học tập, làm việc và trong cuộc sống. Độc lập, kiên định và thận trọng là những ưu điểm thường thấy ở người sinh năm 1979. Tuy nhiên, những người tuổi này đôi khi cũng có cảm giác tự ti, hoặc hoang mang, lo sợ, nhất là khi họ phải đối mặt với thử thách và khó khăn lớn, mang tính thay đổi cuộc đời.

Mặt khác cả nam và nữ mạng sinh năm Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, do đó các hướng làm ăn, xây nhà tương sinh và tương khắc của nam mạng và nữ mạng đều trùng nhau. Nhìn chung, 1979 hợp hướng nào sẽ có các hướng sau đây:

Hướng Bắc là hướng Thiên Y: Chọn nhà theo hướng này, chủ nhân sẽ luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống. Hướng Bắc còn giúp chủ nhân đạt được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội.

Hướng Đông là hướng Phục vị: Với nhà hướng này, chủ nhân sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tin từ những người xung quanh mình, hướng này cũng giúp cho gia chủ đón nhận nhiều may mắn và tận hưởng một cuộc sống bình yên, trọn vẹn.

Hướng Nam là hướng Sinh khí: Chọn nhà ở hướng Nam giúp chủ nhà phát triển thành công trên con đường sự nghiệp, phúc lộc vẹn toàn.

Hướng Đông Nam là hướng Diên niên: Có nhà nằm ở hướng Đông Nam sẽ giúp cho mọi dự định của chủ nhân được tiến hành thuận lợi, sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào, từ đó giúp gia chủ có thể thuận lợi vượt qua mọi chông gai, bệnh tật.

Tuổi kỷ mùi nên tránh hướng nào trong các hướng?

Người tuổi 1979 hợp hướng nào theo phong thủy?

Bên cạnh những hướng hợp tuổi 1979 trên đây thì người sinh tuổi Kỷ Mùi 1979 cũng nên tránh xây dựng nhà ở theo hướng:

Hướng Nam phạm vào hạn Họa Hại

Hướng Tây Bắc phạm vào hạn Ngũ Quỷ

Hướng Đông Bắc phạm vào hạn Lục Sát

Hướng Tây phạm vào hạn Tuyệt Mệnh.

Xem thêm: Sinh năm 1978 hợp hướng nào, kiêng kỵ hướng nào?

Một số lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1979

Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh nên tránh ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Hướng cửa nhà vệ sinh nên được đặt ở vị trí gần sát tường và không nên đặt cửa vệ sinh có hướng nhìn thẳng vào vị trí bếp hoặc vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ không nên kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Cửa của bếp nấu không nên để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc có hướng nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Chậu rửa, cũng như khu vực phụ là nơi xả trôi những điều không sạch sẽ, may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Xem thêm: Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Xem thêm: Sinh năm 1989 hợp màu gì? Tuổi Kỷ Tỵ kiêng kỵ màu gì?

Khu vực bếp không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, nên tránh giáp các diện tường hướng Tây.