Uống nhiều nước có giảm cân không, uống nước bao nhiêu là đủ?

(GMT+7) - View : 173

Uống nhiều nước có giảm cân không, có giảm mỡ không? Uống nhiều nước có những lợi ích gì với cơ thể và nên uống như thế nào để giảm cân? Cùng thể thao và sức khỏe tìm hiểu rõ hơn về việc uống nhiều nước giảm cân ngay sau đây.

Giải đáp câu hỏi uống nhiều nước có giảm cân không?

Giải đáp câu hỏi uống nhiều nước có giảm cân không?
Giải đáp câu hỏi uống nhiều nước có giảm cân không?

Nếu bạn đang băn khoăn uống nhiều nước có giảm cân không thì câu trả lời chắc chắn là có. Đã có rất nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những người thừa cân uống 1-1,5 lít nước mỗi ngày trong thời gian vài tuần đã giảm đáng kể về cân nặng, chỉ số BMI và vòng vòng eo, cũng như khối lượng mỡ trong cơ thể. Hiệu quả giảm cân, giảm mỡ này sẽ được tăng cường nếu uống nước lạnh thay cho nước ấm. Bởi khi chúng ta uống nước lạnh thì cơ thể bắt buộc phải sử dụng thêm calo thêm năng lượng để làm nước ấm lên đến khi bằng nhiệt độ cơ thể.

Bên cạnh đó thì nếu bạn uống nước trước bữa ăn thì có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, giảm cơn đói. Đặc biệt hiệu quả ở người lớn tuổi, hiệu quả của việc uống nước trước bữa ăn cũng mang đến hiệu quả cao. Thực tế, chúng ta có thể giảm thêm 2 kg trong khoảng thời gian 12 tuần nếu thường xuyên duy trì thói quen này. Bên cạnh đó, những người thừa cân và béo phì trong độ tuổi trung uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giảm được 44% trọng lượng so với nhóm người không uống nhiều nước.

Chia sẻ cách uống nhiều nước giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Uống nhiều nước có giảm cân không? Cách uống nước giảm cân
Uống nhiều nước có giảm cân không? Cách uống nước giảm cân

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày

Các chuyên gia khuyến cáo nên uống tương đương với 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày còn căn cứ vào nhiều yếu tố và có thể điều chỉnh theo thể trạng của mỗi người.

Ví dụ, với những vận động viên, người làm việc bên ngoài đổ mồ hôi nhiều cần uống nhiều nước hơn những người ít vận động. Với người đang có nhu cầu giảm cân thì ngoài việc uống đủ nước thì cũng có thể bổ sung nước từ nhiều loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh để giảm cân như cà phê, trà, thịt, cá, sữa, đặc biệt là trái cây và rau quả.

Uống nước giảm cân nên uống trước bữa ăn

Nước có thể giúp lấp đầy dạ dày của và giúp cảm thấy no hơn, đây là một cách uống nước giảm cân đơn giản, dễ thực hiện nhất. Uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn có thể giúp nạp ít calo hơn. Trong một nghiên cứu, những người uống 1 cốc nước trước khi ăn, đã giảm 44% cân nặng trong ba tháng.

Uống nhiều nước có giảm cân không thì ngoài tác dụng giảm cân còn giúp tăng cường sự trao đổi chất của, làm sạch chất thải của cơ thể và từ đó có thể hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn. Ngoài ra thì uống nước trước bữa ăn có thể khiến cảm thấy no hơn, từ đó làm giảm lượng thức ăn ăn.

Uống nhiều nước giảm cân trong 10 ngày theo lịch trình cụ thể dưới đây:

Uống một ly nước đầu tiên trong ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Uống 1 đến 2 ly nước trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để giúp lấp đầy dạ dày và kiểm soát cơn thèm ăn.

Uống một cốc nước trước khoảng 20 đến 30 phút trước khi tập luyện và một cốc sau 10 đến 20 phút tập thể dục thể thao, số lượng uống có thể phụ thuộc vào mức độ và cường độ của .

Uống nước trong thời gian cả ngày khi cảm thấy khát.

Xem thêm: Đạp xe có giảm cân không và cách đạp xe giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Ăn gạo lứt có giảm cân không? Cách nấu gạo nứt giảm cân?

Xem thêm: Tập nhảy có giảm cân không? Một số bài nhảy giảm cân?

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi uống nhiều nước có giảm cân không và những lưu ý khi uống nhiều nước để giảm cân hiệu quả và an toàn. Rất mong rằng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích!