Aerial yoga là gì? Mẹo khi tập luyện sao cho hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 288

Aerial yoga là gì? Mẹo khi tập luyện Aerial yoga sao cho hiệu quả nhất? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Khái niệm Aerial yoga là gì?

Aerial yoga là gì? Mẹo khi tập luyện sao cho hiệu quả nhất

Aerial yoga, trong tiếng Việt nó được gọi là yoga trên không, yoga không có trọng lực, yoga võng hoặc là yoga bay. Trong tiếng Anh, aerial yoga còn được gọi với cái tên khác là air yoga hay là antigravity yoga.

Bộ môn này sử dụng nền tảng là kết hợp từ yoga truyền thống với pilates, và vũ điệu để tạo ra sự nhịp nhàng. Dụng cụ thiết yếu cần có là chiếc dây treo/võng lụa. Nó hỗ trợ người tập có thể lơ lửng trên không trong khi thực hiện các động tác của yoga hoặc pilates. Đồng thời tạo cho người tập có nhiều không gian hơn để thực hiện các tư thế khi đang ở trên không.

Aerial yoga phù hợp cho tất cả người đang tập yoga nâng cao lẫn người mới tham gia vào luyện tập bộ môn này. Với nhóm vỡ lòng, bài tập yoga bay giúp giảm áp lực ở những vùng cố định trên cơ thể như cổ và vai để bạn thực hiện các động tác dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng học được cách giữ thăng bằng trong khi tập luyện sức khỏe cơ bắp.

Mẹo khi tập luyện Aerial yoga là gì

– Hãy chắc chắn rằng khi tập bạn đang đi chân trần hoặc mặc áo bằng vải chất liệu Cotton để dễ dàng di chuyển hơn.

– Hãy ăn một bữa ăn nhẹ và uống thật nhiều nước trước khi tập để chuẩn bị cho một buổi tập luyện với cường độ cao.

– Tránh uống rượu và hút thuốc lá hoặc uống bất kỳ loại thuốc nào trước khi bước vào tập luyện Yoga trên không.

– Không sử dụng bất cứ loại kem dưỡng da nào lên tay và nó có thể làm giảm mất đi độ bám của bạn trên võng.

– Hãy nhớ tháo tất cả các phụ kiện trên cơ thể của bạn và cắt móng tay của bạn để tránh khỏi bất kỳ thiệt hại nào cho võng.

Những nguy hiểm cần tránh khi tập Aerial yoga là gì

Aerial yoga là gì? Mẹo khi tập luyện sao cho hiệu quả nhất

Giống như bất cứ bộ môn thể thao nào, yoga bay không phải lúc nào cũng được khuyến cáo và không phù hợp với tất cả mọi người tham gia. Với Yoga bay, bạn thậm chí cần phải cẩn thận hơn khi so với thực hành truyền thống. Trong khi những trang thiết bị hiện đại, huấn luyện viên có năng lực chuyên môn và sự dễ dàng của môn tập này phù hợp với mọi trình độ người tập, thì thực tế vẫn là dễ bị chấn thương hơn khi tập. Bạn mất rất nhiều thời gian để có thể lộn ngược và sử dụng võng đúng cách. Đây là điều mà bạn luôn phải nắm rõ và đặc biệt là ở phần đầu, bạn đang không có nhiều khả năng kiểm soát các bài tập.

Bài tập Aerial Yoga không được khuyến khích cho những người đang bị huyết áp cao; đau tay có thể làm mất khả năng cầm nắm võng (như ống cổ tay); viêm xoang; các bệnh về tim; mắt và tai; bệnh thoát vị gián đoạn và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Ngay cả khi bạn không rơi vào bất cứ trường hợp nào kể trên, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến của ​​bác sĩ và thông báo cho bác sĩ về những gì mà bạn sắp phải đối mặt.

Trên đây là những chia sẻ Aerial yoga là gì và mẹo khi tập luyện Aerial yoga được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập này mang lại

Xem thêm: Pilates là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý đến điều gì

>>> Bài viết liên quan: Balance Yoga là gì?