Bơi bướm là gì? Khi bơi thường hay gặp phải những lỗi nào

(GMT+7) - View : 233

Bơi bướm là gì? Khi bơi bướm thường hay gặp phải những lỗi nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật bơi bướm là gì?

Bơi bướm là gì? Khi bơi thường hay gặp phải những lỗi nào

Bơi bướm chính là kiểu bơi úp sấp ngực, kỹ thuật động tác của 2 tay tương tự và gần như đối xứng nhau, kết hợp với động tác đạp chân kiểu bướm (còn được gọi cách khác là đạp chân cá heo). Nếu như các kiểu bơi khác như là: bơi ngửa, bơi ếch, bơi trườn sấp phù hợp cho những người mới tập bơi, thì bơi bướm có mức độ khó cao hơn, đòi hỏi các kỹ thuật cao cùng với thể lực thật tốt.

Bơi bướm sở hữu tốc độ bơi rất nhanh cao hơn so với bơi kiểu bơi trườn sấp. Bơi các động tác kết hợp đồng thời với 2 tay khi kéo, đẩy nước về phía sau. Tuy nhiên, sau nhịp động tác này thì tốc độ di chuyển sẽ giảm đáng kể bơi nhịp hồi khí. Do vậy, nếu xét về tổng thể thì tốc độ bơi bướm sẽ thấp hơn một chút.

Lợi ích của việc bơi bướm là gì

Cũng giống như các kiểu bơi khác, bơi Butterfly stroke giúp con người rèn luyện sự dẻo dai, nâng cao sức khỏe con người. Đây cũng là một trong những phương thức chính giúp giải tỏa căng thẳng của nhiều người trong cuộc sống bộn bề. Nếu bạn luyện tập hình thức bơi này một cách thường xuyên, bạn sẽ sở hữu một cơ thể dẻo dai cùng một body cuốn hút. Bởi khi bơi, bạn sẽ thực hiện một số động tác uốn lượn toàn thân, các cơ bụng luôn được hoạt động.

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện bơi bướm là gì

Gập đầu gối quá nhiều

Khi tập bơi bướm, đa số nhiều người hay mắc phải lỗi đầu gối gập quá nhiều khi bơi. Kỹ thuật bơi bướm chỉ yêu cầu bạn hơi co gối xuống chứ không cần co sâu hay gập đầu gối nhiều lần trong lúc bơi. Nếu đầu gối của bạn gập liên tục thì bạn sẽ không thể uốn sóng bướm được, không thể lướt thật nhanh và quá trình bơi diễn ra khá nặng nề.

Tay không thể ra khỏi mặt nước

Khi bơi bướm, nhiều người thường không thể đưa tay ra khỏi mặt nước được. Lỗi này là do lưng, vai quá cứng nhắc, chân cũng quá yếu không đủ lực để đẩy người lên trên.

Thiếu động tác uốn sóng thân

Một lỗi sai nữa khi thực hiện bơi bướm đó là bạn không thực hiện được động tác uốn sóng thân. Để khắc phục được lỗi này, bạn nên làm như sau: Hãy tập nhuần nhuyễn động tác chân bướm dưới mặt nước khi 2 tay ôm dọc theo thân người. Tập luyện động tác chân dưới mặt nước khi hai tay duỗi thẳng trên đầu và bắt đầu uốn sóng chuyển động của phần đầu.

Uốn sóng bướm nhưng không bơi đi được

Trong quá trình học kiểu bơi bướm, một số bạn đã thực hiện được cách uốn sóng bướm nhưng không thể bơi di chuyển được.

Chỉ đạp được một chân trong mỗi chu kỳ động tác

Khá nhiều người hoang mang, bối rối khi bơi bướm chỉ có thể đạp được một chân trong mỗi chu kỳ động tác.

Trên đây là những chia sẻ bơi bướm là gì và một số lỗi hay gặp khi thực hiện bơi bướm được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Bơi ngửa là gì? Khi bơi cần phải lưu ý một số điều gì

Xem thêm: Bơi nghệ thuật là gì? Những yếu tố nào tạo nên một VĐV giỏi

>>> Bài viết liên quan: Bơi sải là gì?