Bowling là gì? Lịch sử và lợi ích của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 281

Bowling là gì? Lịch sử và lợi ích của nó như thế nào cho người chơi? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Khái niệm Bowling là gì?

Bowling là gì? Lịch sử và lợi ích của nó như thế nào

Bowling còn có một tên gọi khác là bóng gỗ. Đây là một môn thể thao giải trí trong đó mỗi người chơi Bowling sẽ ném một quả bóng nặng lăn trên một đường băng dài, bằng phẳng với mục đích chính là làm đổ những chai kegel (ky) ở cuối đường băng sao cho số lần ném ít nhất có thể đổ tất cả các ky đang đứng.

Lịch sử ra đời của môn thể thao Bowling

Lịch sử của môn thể thao Bowling khá mê hoặc. Nó sinh ra từ rất lâu và thuở khởi đầu trò chơi này chỉ có 9 ky sau đó do trò chơi này quá thông dụng và trở thành một trò dự đoán thì đã bị cấm. Để có thể lách luật thì số ky được tăng lên con số 10, nó sống sót và giữ nguyên cho đến ngày nay

Năm 1894 ở thành phố New York, Hoa Kỳ đã đưa ra một luật chơi thống nhất về môn thể thao này và các tiêu chuẩn về trái bóng, ky, đường băng để chơi.

Cho đến tận cuối năm 1930 thì khởi đầu là chiếc máy tự động hóa xếp ky và đưa trái bóng trở lại vị trí như ngày nay tất cả chúng ta đang sử dụng.

Lợi ích của môn thể thao Bowling là gì

Ban đầu trò chơi bowling được coi là một môn giải trí nhưng sau đó nó đã được coi là một trong những môn thể thao bởi khi chơi bowling thì người chơi sẽ đốt cháy được calo trong cơ thể như khi luyện tập thể thao.

Đây là môn thể thao được đánh già là nhẹ nhàng bởi người cao tuổi cũng có thể tham gia chơi được, vừa giải trí vừa tăng sức khỏe dẻo dai cho cơ thể

Khi thực hiện những động tác lấy đà, chuẩn bị ném và ném trái bóng các bộ phận cơ thể đều được hoạt động một cách nhịp nhàng và hài hòa

Giúp cải thiện tâm trạng, thoải mái từ đó mang đến lối sống, lối suy nghĩ tích cực.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Bowling là gì và lợi ích của môn thể thao Bowling rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Khúc côn cầu trên băng là gì? Hình thức chơi như thế nào

Xem thêm: Bóng ném là gì? Luật chơi môn thể thao này ra sao

>>> Bài viết liên quan: Doping là gì?