Chạy nước rút là gì? Lợi ích của bộ môn này như thế nào

(GMT+7) - View : 161

Chạy nước rút là gì? Lợi ích của bộ môn chạy nước rút như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Chạy nước rút là gì trong thể thao

Chạy nước rút là gì? Lợi ích của bộ môn này như thế nào

Chạy nước rút là một hình thức để tập luyện cũng là một nội dung thi của môn thể thao Điền kinh. Trong đó, người tập hay các vận động viên sẽ phải thực hiện chạy với cự ly ngắn trong một khoảng thời gian giới hạn làm sao để có thể chạy nhanh nhất, tốn ít thời gian nhất trong một lần chạy.

Chạy nước rút còn là một bài tập để giúp tăng cường sức lực, tăng độ phản xạ tự nhiên và sự dẻo dai của cơ thể, được sử dụng trong các môn thể thao như một cách để nhanh chóng tiếp cận được mục tiêu hoặc để bắt kịp và vượt qua các đối thủ thi đấu cùng với mình.

Tác dụng của bộ môn chạy nước rút là gì

Đốt cháy nhiều calo hơn

Trong quá trình khi thực hiện bài tập chạy nước rút thì cơ thể của bạn sẽ tiêu tốn được một lượng calo khổng lồ để thúc đẩy cơ thể mình đạt được tốc độ tối đa. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt dành cho những ai mong muốn giảm cân nhanh chóng, giảm cân trong thời gian ngắn hoặc rút gọn được thời gian cần thiết để thực hiện tập luyện giúp đốt cháy lượng calo trong khi chạy bộ mỗi ngày.

Nâng cao hiệu suất tập luyện

Đối với những người một khi đã quá quen thuộc với các bài tập chạy đường dài hoặc chạy đường trường thì nên làm quen với bài tập chạy nước rút. Vậy mục đích của việc tập luyện chạy nước rút là gì? Đó là nâng cao được hiệu suất tập luyện lên mức tối đa, cải thiện được tốc độ cũng như khả năng vận động tuyệt đối của các cơ bắp trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể khi chạy.

Cải thiện thể lực nhanh chóng

Vì phải chạy với một tốc độ cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất cơ bắp sẽ được phát triển toàn diện, đồng thời khả năng hấp thụ các dưỡng chất và Oxi trong từng tế bào cũng sẽ được cải thiện hơn đáng kể. Về lâu dài thì những bài tập tập chạy nước rút sẽ có thể hỗ trợ bạn tăng cường thể lực và sự bền bỉ của các cơ bắp.

Rút ngắn thời gian tập

Bạn có thể phải tiêu tốn từ 5 đến 10 phút để đốt cháy được một lượng calo trong một bài tập chạy đơn giản. Tuy nhiên thời gian đó sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều nếu áp dụng các bài tập chạy nước rút. Đây là một trong những lý do khiến cho chạy nước rút được đánh giá là hiệu quả và giảm bớt thời gian hao phí, tăng cường hiệu quả tập luyện trong một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nếu như bạn đang thắc mắc tác dụng của chạy nước rút đối với sức khỏe là gì thì câu trả lời là cải thiện sức khỏe tim mạch. Số nhịp đập của tim sẽ được tăng cao và thúc đẩy mụn lượng lớn máu chảy qua trong khoảng thời gian ngắn. Đây là một trong những yếu tố hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được chạy nước rút là gì và tác dụng của chạy nước rút mang lại rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Nhảy cao là gì? Các giai đoạn thực hiện trong bộ môn này

Xem thêm: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ đúng cách

>>> Bài viết liên quan: Nhảy cao là gì?