Tìm hiểu lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hiệu quả

(GMT+7) - View : 216

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần đang là một chủ đề luyện tập nhận được nhiều sự quan tâm  của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Chạy bộ có giảm cân hiệu quả không

Nhiều người cho rằng chạy bộ chạy bộ chỉ có tác dụng tăng sức bền và dẻo dai cho đôi chân không có tác dụng giảm cân. Thực tế, chạy bộ không những giảm cân mà còn đem lại hiệu quả giảm cân vô cùng tốt.

Cụ thể, việc chạy bộ tác động rất nhiều đến các bộ phận trên cơ thể. Theo các chuyên gia phân tích thể thao, các bài tập chạy sẽ kích thích nhịp tim, điều hòa các hoạt động tăng hô hấp, tăng cường trao đổi chất, tiêu hao năng lượng cùng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Hoạt động chạy đặc biệt giúp giảm mỡ vùng đùi, bắp chân, cánh tay, mông và vùng bụng – là những khu vực khó giảm cân nhất.

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần

Lịch chạy bộ giảm cân trong 7 ngày

Chạy bộ là mộ phương pháp giảm cân tốt nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên áp dụng lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần khoa học và chuẩn xác.

Theo tính toán của các chuyên gia, nếu chạy bộ với cường độ cao thì sẽ tiêu hoa 550 calo. Điều đó có nghĩa bạn sẽ cần phải chạy bộ khoảng 6 giờ mỗi tuần để giảm được 0.5 kg và tương ứng tiêu hoa 3300 calo. Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hợp lý được sắp xếp như sau:

Xem thêm: Chạy việt dã là gì? Những kỹ năng cần thiết khi chạy ra sao

Xem thêm: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ đúng cách

 • Thứ 2: chạy bộ khoảng 30 phút
 • Thứ 3: tập các bài tập giảm cân tăng thể lực 30 phút
 • Thứ 4: Nên chạy nước rút khoảng 2 – 3 phút
 • Thứ 5: Thực hiện chạy nhẹ nhàng khoảng 30 phút với tốc độ trung bình
 • Thứ 6: Tập thể lực 15 phút sau đó thực hiện chạy bộ khoảng 15 phút
 • Thứ 7: Nên thực hiện đốt mỡ bụng khoảng 30 phút
 • Chủ Nhật: Dành thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục cơ thể.

Lưu ý khi áp dụng lịch chạy bộ giảm cân 1 tuần

 • Thời điểm lý tưởng nhất để áp dụng chạy bộ khoảng từ 4 – 5 giờ hoặc buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy. Vào buổi chiều khi dạ dày trống rỗng thì bạn có thể áp dụng chạy bộ chắc chắn sẽ đốt calo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, lưu ý không nên chạy bộ quá 60 phút chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Không đặt nặng vấn đề giảm cân mà nên tập luyện với một tâm thế thoải mái chắc chắn sẽ mang lại một hiệu quả tập luyện cho cơ thể tốt nhất.
 • Dựa vào lịch tập luyện chạy bộ giảm cân bạn nên thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả. Thay đổi linh hoạt về quãng đường và điều chỉnh thời gian chạy một cách hợp lý theo thể lục
 • Trong quá trình áp dụng lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần bạn nên lưu ý áp dụng kèm với một chế độ ăn uống hợp lý. Tránh xa các loại nước uống có ga những đồ ăn nhanh có thể cung cấp lượng calo lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Bổ sung nhiều nước trong nhà để bù lượng nước mà cơ thể đã thoát ra trong quá trình tập luyện. Điều này ngăn cảm giác thèm ăn, giúp bạn có cảm giác no hơn mà không phải nạp quá nhiều lượng calo vào cơ thể.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.