Đi bộ có giảm cân không? Mách bạn cách đi bộ giảm cân hiệu quả

(GMT+7) - View : 199

Đi bộ có giảm cân không, đi bộ có giảm mỡ không, nên đi bộ với phương pháp như thế nào để giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng thon gọn, gợi cảm? Cùng thể thao và sức khỏe tìm hiểu rõ hơn về đi bộ giảm cân ngay sau đây.

Tìm hiểu đi bộ có giảm cân không?

Tìm hiểu đi bộ có giảm cân không?
Tìm hiểu đi bộ có giảm cân không?

Nếu bạn đang băn khoăn đi bộ có giảm cân không thì câu trả lời là có. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được những tác động tích cực mà đi bộ ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo và giảm vòng eo ở những người phụ nữ béo phì. Nếu đi bộ với khoảng thời gian từ 50-70 phút liên tục trong 3 ngày mỗi tuần và thực hiện trong vòng 12 tuần có thể giảm trung bình 1,5% chất béo cơ thể cùng với 3 cm quanh vòng eo.

Cụ thể chúng ta sẽ đốt cháy 100 đến 300 calo và chất béo trong 30 phút với tốc độ đi bộ nhanh (tùy thuộc vào cân nặng) hoặc ta cũng có thể đốt cháy khoảng 200 đến 600 calo trong một giờ đi bộ. Trong 30 phút đầu tiên đi bộ thì cơ thể đang đốt cháy đường được lưu trữ làm nhiên liệu. Số lượng đường này sẽ được sử dụng hết sau khoảng 30 phút để tiếp tục giúp cơ thể giải phóng được chất béo từ các tế bào mỡ đồng thời từ đó đốt cháy mỡ để làm nhiên liệu cho quá trình vận động. Lượng mỡ dự trữ trong cơ thể chính là thứ chúng ta muốn cắt giảm khi thực hiện giảm cân. Và đây cũng là lý do tốt để tăng cường sức bền đi bộ.

Mách bạn những cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Khi đã nắm rõ câu trả lời đi bộ có giảm cân không thì để sớm cải thiện cân nặng bạn cũng cần bỏ túi những cách đi bộ khoa học mang đến hiệu quả tốt. Cụ thể cùng tham khảo những cách sau đây:

Tăng nhanh tốc độ đi bộ

Đi bộ thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân và cải thiện mức độ thể chất. Tương tự như hoạt động thể dục thể thao: chạy, bơi và các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác thì việc tăng tốc độ sẽ tạo ra sự khác biệt. Một người đi bộ với tốc độ nhanhhơn sẽ có thể khả năng đốt cháy nhiều calo hơn so với người đi bộ với tốc độ chậm.

Mặc áo weight vest khi đi bộ để giảm cân

Tăng thêm trọng lượng trong quá trình tập luyện sẽ giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn. Ví như một người mặc áo weight vest thì khi đi bộ cơ thể của họ sẽ phải làm việc nhiều hơn, tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người đi 1.5 km trên một mặt phẳng nếu có mặc weight vest nặng 15% trọng lượng của cơ thể thì sẽ đốt cháy hơn 12% calo so với một người không mặc chiếc áo nặng này.

Khi đi bộ không nên cúi gầm mặt xuống đất

Đi bộ có giảm cân không? Những cách đi bộ giảm cân hiệu quả
Đi bộ có giảm cân không? Những cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Không nên nhìn chằm chằm vào hai bàn chân của mình trong quá trình đi bộ. Thay vào đó, nên tập trung nhìn vào một điểm cách mình khoảng 3m trước mặt. Tầm nhìn này sẽ giữ cho cơ thể thắng, cho bước đi của bạn dài hơn, từ đó có thể giúp cổ chân thẳng với cột sống một cách thoải mái.

Kết hợp đi bộ trên nhiều địa hình để giảm cân

Đi bộ lên dốc, xuống dốc, leo cầu tháng hoặc trên những địa hình gồ ghề không bằng phẳng cũng là một cách để tăng thêm độ khó cho bài tập, từ đó có thể giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Kết hợp thêm một số bài huấn luyện sức đề kháng

Để tăng hiệu quả cho việc đi bộ giảm cân thì chúng ta có thể bổ sung thêm một số bài tập tổng hợp huấn luyện sức đề kháng vào thói quen đi bộ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Ví dụ cứ đi bộ được khoảng năm phút, bạn hãy tạm dừng đi bộ để thực hiện một vài động tác squat, chống đẩy, hít đất hoặc đu xà, nhào người.

Các bài tập sức đề kháng này không chỉ hỗ trợ đốt cháy calo và chất béo nhanh hơn, mà còn có nhiều tác dụng giúp tăng nhịp tim của một ngườ, xây dựng cơ bắp và giúp cho buổi tập thêm thú vị, hiệu quả.

Xem thêm: Các bài tập vai tại nhà hiệu quả mà anh em nên tập 1 lần

Xem thêm: Nhịn ăn sáng có giảm cân không, cách nhịn ăn giảm cân an toàn?

Xem thêm: Cách nhảy dây giảm béo, giảm cân hiệu quả bạn nên thử?

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi đi bộ có giảm cân không, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong quá trình tập luyện và chăm sóc sức khỏe.