Diên niên là gì? Cách xác định cung diên niên chuẩn nhất

(GMT+7) - View : 256

Diên niên là gì, Diên Niên có ý nghĩa tốt xấu trong xây dựng nhà ở phong thủy. Cách xác định cung Diên Niên như thế nào? Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1. Diên Niên Là Gì?

Diên niên là gì?

Diên niên là gì? Được hiểu theo tương số thì Diên Niên mang ý nghĩa về sự trường thọ, viên mãn của một con người. Người nào có sao này chiếu mệnh đặc biệt có lợi về đường tiền tài. Và họ cũng là người có thiên hướng ngoại giao. Từ các mối quan hệ trong gia đình cho đến quan hệ xã hội, đường tình duyên đều được người cung Diên Niên giải quyết tốt đẹp.

Chiếu theo mối quan hệ ngũ hành thì Diên Niên có ngũ hành thuộc Kim. Hành Kim giúp cung Diên Niên tạo ra sự tài lộc, tương trưng cho sự sung túc, đủ đầy và may mắn.

Diên Niên là hiện thân của sao Vũ Khúc. Đây là một trong các cát tinh, tượng trưng cho sự bình ổn, an yên, có sự phát đạt, thịnh vượng.

2. Ý nghĩa của Diên Niên trong phong thủy nhà ở là gì?

Trong phong thủy, Diên niên là hướng tốt hay xấu sẽ dựa vào cách bày trí đồ đạc trong nhà. Khi được thiết kế, xây dựng cho các phòng, khu vực mang dương khí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,… Diên niên có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp

Nhưng nếu mua nhà có phòng hoặc khu vực chức năng trong nhà mang âm khí theo hướng Diên niên như là WC, phòng kho, chuồng gia súc,… thì sẽ làm giảm sức khí tài lộc trong nhà, sức khỏe kém, gia chủ không có danh vọng

Bởi thế trước khi xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư, thì gia chủ cần phải xác định hướng Diên Niên trong ngôi nhà, các phòng ốc để có thể mang lại cuộc sống tốt nhất cho mình và người thân

3. Cách xác định cung diên niên

Cần biết được cách xác định chính xác cung diên niên hợp với tuổi của mình để có thể chọn hướng mua đất xây nhà thì gia chủ cần phải biết cách tính quái số và quái mệnh.

Cách tính quái số

– Đầu tiên cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ

– Sau đó hãy cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước tới khi chỉ có 1 chữ số.

– Nếu như gia chủ sinh trước năm 2000 thì tính như sau:

  • Nữ mạng: hãy lấy 5 cộng với số vừa tính được
  • Nam mạng: hãy Lấy 10 trừ đi số vừa tính được

– Nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì tính như sau:

  • Nữ mạng: hãy lấy 4 cộng với số vừa tính được
  • Nam mạng: hãy lấy 9 trừ đi số vừa tính được.

– Kết quả cuối cùng là quái số.

4. Những điều cần lưu ý về hướng diên niên

Theo thông tin trên thì Diên Niên rất tốt và có lợi cho gia chủ. Nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm hoặc nắm rõ về các nguyên tắc phong thủy thì các gia chủ nên lưu ý 1 vài điều dưới đây:

Cách tăng vượng khí

Nếu như bạn đang trong quá trình chọn đất, xây nhà thì nên ưu tiên một vài yếu tố:

+ Hãy chọn thế đất xây nhà

+ Hãy  Nghiên cứu hướng nhà đẹp

+Hãy chọn thiết kế công năng, kiến trúc và nội thất trong nhà

+ Xem bố trí tạo cảnh quan xung quanh nhà.

Cách giảm sát khí

– Nhà tắm, nhà vệ sinh nếu lỡ xây vào hướng cung Diên Niên thì điều mà gia chủ nên làm đó là đập đi xây lại và bố  trí lại công năng sao cho phù hợp. Bởi WC có nhiều âm khí nặng nếu trùng vào cung Diên Niên thì sẽ làm hủy hoại vượng khí của nhà bạn.

– Nhà kho cũng là nơi tối tăm, ít ra vào nên hướng Diên Niên cũng kỵ nơi này

– Khu vực chuồng nuôi gia súc nên cân nhắc để không xây trùng vào hướng Diên Niên

>>> Bài viết liên quan: Cung phi là gì? Cách tính mệnh cung phi theo năm sinh

Xem thêm: Sao thổ tú là gì? Cách hóa giải mọi điềm dữ thành lành

Xem thêm: Vì sao nước biển có màu xanh còn nước sông lại không?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về diên niên là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.