Trái đất nặng bao nhiêu tấn? Cách tính khối lượng của Trái Đất

(GMT+7) - View : 196

Trái đất nặng bao nhiêu tấn? Cách tính khối lượng của Trái Đất như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về chủ đề khoa học khám phá này, mời bạn theo dõi bài phân tích sau.

Giới thiệu về trái đất

Trái đất được biết đến là hành tinh thứ 3 trong thái dương hệ, cách mặt trời 150 tỉ km. Như chúng ta phải mất 365,256 ngày để Trái đất có thể thực hiện quỹ đạo quay quanh mặt trời 23,9345 giờ để Trái đất có thể quay quanh mình một cách hoàn chỉnh. Bầu khí quyển của Trái Đất được phân tích bao gồm có khí như 78% nitơ, 21% oxy và 1% các thành phần khác.

Trái đất là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời có sự sống. Hành tinh của chúng ta thực hiện quay nhanh thì lõi niken-sắt sẽ nóng chảy và tạo ra một lượng từ trường lớn. Ngoài ra khí quyền chính là lớp bảo vệ con người khởi những bức xạ có hại từ mặt trời xuống trái đất. Bầu khí quyển của Trái đất cũng giúp con người tránh được các thiên thạch. Hầu hết chúng đều bốc cháy trước khi tấn công trái đất. Vậy Trái Đất nặng bao nhiêu tấn?

Trái đất nặng bao nhiêu tấn? Cách tính khối lượng của trái Đất

Do lực kéo của trọng lực mà trọng lượng của con người trên trái đất ở những địa điểm khác nhau sẽ có sự khác nhau . Vì dụ mặt trăng có ít trọng lực hơn nên khối lượng của bạn sẽ nhẹ hơn. Biết được sự khác biệt giữa khối lượng trọng lượng có sự khác nhau nên các nhà khoa học đã nghiên cứu và tính toán khối lượng trái đất một cách chính xác nhất.

Trái đất nặng bao nhiêu tấn

Trái đất nặng bao nhiêu tấn

Do đó, khi bạn hỏi Trái đất nặng bao nhiêu tấn? Thì các nhà khoa học đã phân tích trái đất trôi nổi trên không gian nên việc thực hiện đặt trái đất lên trên bàn cân vô cùng khó. Do đó các nhà khoa học đã sử dụng các công thức toán học, kiến ​​thức về lực hấp dẫn và vật lý để tính xem Trái đất nặng bap nhiêu tấn

Từ nhiều công trình nghiên cứu và tính toán thì người đã tính được khối lượng của trái đất là 6 x  10 24   kg, hay 1,3 x 10 25  pound. Kích thước thực tế của trái đất có thể sẽ có thể lệch hơn một chủ. Đó là khoảng 13, 000.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000 £

Con số này có vẻ khó tin nhưng Trái Đất là một hành tinh lớn nên khối lượng của nó không hề nhỏ. Chỉ cần tưởng tượng bạn bạn sẽ vô cùng nhỏ bé khi lơ lừng trên trái đất. Tuy nhiên, Trái đất thậm chí không phải là hành tinh nặng nhất trong hệ mặt trời . Sao Mộc có khối lượng nặng hơn Trái đất rất nhiều. Trên thực tế, sao Mộc gấp khoảng 318 lần Trái đất.

Hãy nhớ rằng các nhà khoa học đã áp dụng các công thức định luật trọng lực để tính toán trái đất nặng bao nhiêu tấn. Sau khi tính toán chúng ta có được kết quả khối lượng của trái đất nặng 6 x  10 24   kg, hoặc 1,3 x 10 25  pound.

Xem thêm: Phân tích khoảng cách từ Trái Đất đến Sao Hỏa là bao nhiêu?

Kích thước và thành phần của Trái Đất

Trái Đất có bán kính trung bình 6.371,0 km (3.958,8 mi). Trái đất là hành tinh duy nhất có sự sống trên hệ mặt trời. Điều này có nghĩa là nó được cấu tạo chủ yếu từ silicat và kim loại. Được phân biệt giữa lõi bên trong rắn, lõi bên ngoài bằng kim có thể nóng chảy. Lớp phủ và lớp vỏ silicat của Trái Đất được làm từ vật liệu silicat.

Trái đất có thành phần bao gồm 32% sắt, 30% oxy, 15% silic, 14% magiê, 3% lưu huỳnh, 2% niken, 1,5% canxi và 1,4% nhôm. Phần còn lại sẽ được thực hiện cấu tạo từ những yếu tố vi lượng. Trong khi đó, vùng lõi chủ yếu bao gồm sắt (88,8%), và một lượng rất nhỏ niken (5,8%), lưu huỳnh (4,5%) và ít hơn 1% nguyên tố vi lượng.

Xem thêm: Tại sao lại có sấm sét? Cách phòng chống sấm sét khi trời mưa

Xem thêm: Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp sao cho chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Trái đất nặng bao nhiêu tấn? Hy vọng những thông tin mà ketquabongdatructiep.com chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.