Hướng dẫn cách siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất tại nhà

(GMT+7) - View : 213

Cách siết cơ bụng cho nữ như thế nào mới đúng? Hướng dẫn cách thực hiện bài tập siết cơ bụng chuẩn cho chị em hiện nay. Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu để rõ nhé.

Siết cơ bụng là gì?

Siết cơ bụng chính là quá trình luyện tập nhằm cắt giảm tối đa lượng chất béo đã nạp vào bên trong cơ thể và tích tụ tại vùng bụng.Qua đấy sẽ giúp duy trì cơ bắp, múi bụng đã được hình thành bởi quá trình tập luyện trước đó. Đồng thời sẽ cắt nét trên cơ bắp một cách rõ ràng hơn.

Theo chuyên gia sức khỏe thì bạn chỉ nên cắt giảm 300 calo/ngày khi mới bắt đầu tiến hành siết cơ bụng. Trong quá trình siết cơ thì nên cung cấp nhiều protein sẽ tạo nên điều kiện cần để nuôi dưỡng cơ khi tập luyện siết cơ bụng

Cách siết cơ bụng cho nữ cụ thể

Hướng dẫn cách siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất tại nhà

Bài tập Hip Twist Planks

Hip Twist Planks hay Plank vặn hông được coi là bài tập siết cơ bụng hiệu quả ,giúp đem lại cho bạn đường cong uốn dẻo ở vùng eo đầy cuốn hút. Chúng ta có thể nói đây là bài tập siết cơ bụng khá đơn giản và lại thích hợp cho nữ giới. Cách thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn hãy bắt đầu trong tư thế Plank, 2 khuỷu tay chống lên sàn nhà đồng thời 2 mũi chân cũng chống xuống sàn để nâng toàn bộ thân người lên cao, song song với mặt sàn, bụng hóp lại.

– Rồi bạn xoay hông sang bên trái rồi quay trở lại vị trí ban đầu.

– Sau đấy xoay hông sang phải rồi vị trí Plank lúc đầu.

– Thực hiện luân phiên các động tác xoay hông như vậy trong vòng 60 giây.

Cách siết cơ bụng cho nữ – Bài tập Side Plank Hip Dip

Bài tập Side Plank Hip Dip sẽ giúp giảm mỡ, đốt mỡ vùng eo, mỡ hông và mỡ đùi ngoài hiệu quả. Tiến hành bài tập này thường xuyên không những giúp siết cơ bụng mà còn hỗ trợ làm săn chắc đùi và mông.

Các bước tiến hành

Đầu tiên bạn nằm nghiêng, khuỷu tay phải đặt vuông góc trên sàn; sau đó dùng lực ở cánh tay, khuỷu tay và chân để giữ người thăng bằng; tay trái đặt trên eo hoặc giơ thẳng qua đầu.

Sau đấy hãy hạ mông xuống sát mặt đất nhất có thể nhưng không được chạm đất, rồi nâng mông lên.

Bạn tiến hành đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại, xen kẽ mỗi bên 10 lần.

Bài tập Side Crunch là cách siết cơ bụng cho nữ hiệu quả

Side Crunch là bài tập gập bụng với công dụng giúp siết cơ bụng và đốt cháy mỡ thừa vòng eo hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

– Người tập bắt đầu nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay đặt dưới đầu.

– Sau đấy co đầu gối lên tạo thành góc 90 độ, 2 bàn chân đặt dưới sàn nhà.

– Tiến hành thở ra, siết cơ bụng lại đồng thời nâng đầu cùng thân người trên về phía bên phải trong khi lưng dưới, đùi và chân giữ nguyên vị trí lúc đầu.

– Siết bụng trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu trong khi hít vào.

– Bạn hãy lặp lại động tác khoảng 15-20 lần rồi chuyển động tác gập bụng về bên trái với số lần tương tự.

Bài tập Beast Hold

Bài tập Beast Hold là một trong những bài tập siết cơ bụng vô cùng hiệu quả dành cho cả nam và nữ. Bạn có thể thưc hiện với các bước cơ bản dưới đây:

  • Người tập thực hiện tư thế quỳ gối sao cho thân người thẳng và song song với sàn tập. Duỗi 2 tay xuống sàn, lòng bàn tay và mũi chân tiếp xúc với sàn tập.
  • Tiến hành siết cơ bụng đồng thời nâng đầu gối rời khỏi mặt khoảng 5 – 10cm, bạn cố gắng giữ trong 15-30s
  • Ngoài ra người tập cũng có thể tăng thêm độ khó cho bài bằng việc 1 tay nắm lấy sợi dây cố định rồi rời khỏi sàn tập khi siết cơ bụng

>>> Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả cho người chơi

Xem thêm: Chạy ngắn có mấy giai đoạn? Cách cải thiện kỹ thuật chạy ngắn

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập cơ đùi hiệu quả cho người tập

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách siết cơ bụng cho nữ, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.