Tabata là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại ra sao

(GMT+7) - View : 201

Tabata là gì? Lợi ích của bài tập Tabata mang lại cho người tập ra sao? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết Tabata là gì?

Tabata là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại ra sao

Tabata là một phương pháp tập luyện với cường độ cao nhằm giúp tiêu hao lượng calo cho cơ thể, giúp giảm cân nặng hiệu quả. Đây là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao ngắt quãng xen kẽ giữa 20 giây tập luyện với cường độ tập cao và sau đó là 10 giây để cho cơ thể nghỉ ngơi.

Cụ thể, trong một chu trình tập luyện, bạn sẽ thực hiện các động tác lặp lại 8 lần để đáp ứng đủ 4 phút tập luyện của phương pháp Tabata.

Lợi ích của việc tập luyện Tabata là gì

Tăng chiều cao hiệu quả

Nếu như bạn đang băn khoăn tập tabata có giúp tăng chiều cao không thì hãy yên tâm nhé. Bởi đây là giải pháp giúp tăng chiều cao rất hiệu quả, nhất là với những người đang trong độ tuổi phát triển chiều cao mạnh.

Cải thiện tuần hoàn, hô hấp

Tập luyện tabata đúng cách có thể giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, duy trì hoạt động của hệ tim mạch, hô hấp đều độ và cân bằng hơn trong cơ thể.

Đặc biệt, việc tập luyện Tabata với kế hoạch khoa học còn giúp người tập phòng ngừa một số vấn đề về hệ hô hấp.

Tăng hệ cơ xương, hạn chế mất cơ khi giảm béo

Một tác dụng rất tốt của bài tập tabata chính là việc tăng cường hệ cơ xương khớp chắc khỏe hơn. Đặc biệt, khi ép cân nặng cùng với những bài tập này sẽ giúp giảm mỡ thừa mà không bị giảm cơ như những bài tập luyện khác.

Tốn ít thời gian và không cần dụng cụ quá nhiều

Tabata là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại ra sao

Với mỗi bài tập thường chỉ kéo dài trong 4 phút và hầu như không cần tới dụng cụ tập luyện phức tạp như khi tập gym. Nhờ vậy giúp người tập có thể tập luyện bất kỳ khi nào cũng như tiết kiệm được thời gian.

Đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân tối ưu

Những ai đang tìm kiếm một bài tập giảm béo cấp tốc thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bài tập này có thể tăng việc trao đổi chất gấp 2 lần các bài tập thông thường khác.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Tabata là gì và lợi ích của việc tập luyện Tabata rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập cơ đùi hiệu quả cho người tập

Xem thêm: Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

>>> Bài viết liên quan: Hiit là gì?