Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

(GMT+7) - View : 277

Hướng nhà vệ sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở bởi vì nó được xem là cửa ngõ của âm khí trong ngôi nhà. Do đó, khi xây dựng gia chủ cần phải cân nhắc chọn hướng WC phù hợp và chuẩn phong thủy. Cụ thể để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdatructiep.com,

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Để xác định được hướng nhà vệ sinh chuẩn phong thủy không phải là một chuyện dễ. Có hai quan điểm xác định hướng nhà vệ sinh chính là hướng cửa ra vào của nhà vệ sinh; thứ hai là hướng bồn cầu. Tuy nhiên, cách chọn theo hướng của bồn cầu thường được mọi người áp dụng nhiều hơn. Do đó, khi xây dựng, lắp đặt bạn cần phải quan tâm và lưu ý đến việc thực hướng của nhà vệ sinh.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trên thực tế, cách xác định hướng của Wc sẽ phải tuân thủ theo  Bát Cung (8 hướng), gồm:

 • Hướng chính Nam: đại diện cho hỏa trong khi nhà vệ sinh là thủy nên có sự xung khắc với nhau => xung khắc, không hợp.
 • Hướng Tây Nam: được xem là hướng của quỷ môn nên sẽ đem đến những điều không may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Hướng chính Bắc:thông thường sẽ rất phù hợp với những người có tuổi nhâm, quý, tý. Tùy theo mệnh trách bạn bạn có thể chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp nhất.
 • Hướng Đông Bắc: được các chuyên gia phong thủy nhận định là hướng của quỷ môn được hợp thành từ 3 phương vị Sửu, Dần, Cấn. Bạn không nên chọn hướng toilet theo hướng này thì sẽ đem đến nhiều điều bất lợi cho gia đình của bạn.
 • Hướng chính Đông: thông thường sẽ rất hợp với những gia chủ tuổi Tuất, giáp, mão; thuộc mệnh mộc.
 • Hướng chính Tây: đây là một hướng WC được nhiều người lựa chọn vì nó đem đến may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Tây Bắc: nếu đặt theo hướng này cần tránh cung càn vì nó sẽ tạo ra sự xung khắc không đem lại may mắn cho gia chủ.

Lưu ý: 8 hướng trên có hướng tốt và hướng xấu được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hướng mệnh trạch và cung số của gia chủ.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh cần biết

Khi xây dựng và chọn hướng nhà WC thì gia chủ nên có những lưu ý cơ bản như sau:

 • Tránh chọn vị trí trung cung: đây là nơi quy tụ nhiều trường khí đem lại may mắn cho gia đình gia chủ. Đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ khiến cho âm khí lan tỏa khắp căn hộ, ảnh hưởng xấu đến mệnh trạch. Đây cũng là vị trí mà thủy và thổ có sự tương khắc với nhau mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống
 • Không đặt ngược hướng nhà: điều này khiến cho cuộc sống của gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn và hạnh phúc như mong muốn.
 • Không chọn cùng hướng nhà: đây cũng là một vấn đề cần kiêng kị khi chọn hướng WC. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra cửa nhà vệ sịnh không được đối diện với phòng khác hoặc trong nhà bếp.
 • Không đặt toilet ở những khu vực quan trọng vì nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn sẽ không được thuận lợi như ý.
 • Không đặt trên cửa chính vì nó sẽ cản trở dương khí không được lưu thông bên trong căn nhà, khiến nguồn năng lượng tích cực sẽ bị thay thế bởi uế khí.

Xem thêm: Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Xem thêm: Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt hay không?

Xem thêm: Sao thái bạch tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn Thái Bạch Tinh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.