Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt hay không?

(GMT+7) - View : 200

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không? Đang là một từ khóa phong thủy có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để có được đáp án cho câu hỏi này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com để biết thêm chi tiết nhé!

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không?

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. Do đó khi xây dựng nhà ở gia chủ thường ưu tiên lựa chọn hướng tốt để đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Vậy nên hướng giường ngủ trùng với hướng nhà được xem là hoàn tốt và đem lại nhiều may mắn. Bởi hướng nhà được xem là một hướng tốt đem lại may mắn cho gia chủ. Cho nên đặt hướng giường ngủ theo hướng nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn và tài lộc hơn. Gia chủ nên đặt hướng giường ngủ của mình trùng theo hướng nhà nếu như điều kiện kiến trúc nội thất nhà ở phù hợp điều kiện thực hiện.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không?

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không?

Tuy nhiên, trường hợp này chỉ hợp với gia chủ của ngồi nhà, còn nếu bạn không phải là chủ của ngôi nhà thì nên cân nhắc hướng giường ngủ một cách phù hợp. Trường hợp hướng nhà không phù hợp với bạn thì bạn nên cân nhắc chọn hướng giường ngủ phù hợp nhất. Trong trường hợp này nếu kê hướng giường ngủ theo hướng nhà sẽ không phù hợp.

Tại sao cần xác định hướng giường ngủ?

Theo nghiên cứu thì chúng ta dành đến 1/3 thời gian trong một ngày để ngủ. Vậy nên để đảm bảo sức khoẻ bạn nên giành khoảng thời gian 8/24 tiếng một ngày cho việc nghỉ ngơi. 

Tuy nhiên, để đảm bảo giấc ngủ của bạn được sâu thì điều quan trọng nhất chính là giường ngủ. Một chiếc giường êm ái đồng thời kê đúng hướng sẽ giúp bạn ngủ được sâu và xua tan được những mệt mỏi. Hạn chế tối đa tình trạng khó ngủ.

Do đó giường ngủ được đặt đúng hướng chính là yếu tố rất quan trọng. Nên cần xác định hướng giương phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn nhất

Theo phân tích của các chuyên gia chuyên phong thủy thì hướng giường ngủ là một yếu tốt quyết định đến chất lượng giấc ngủ và con đường tài lộc sau này của bạn.

Đã có nhiều trường hợp do xác định hướng giường ngủ sai đã ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ. Vậy làm thể nào để xác định đúng hướng giường ngủ chuẩn nhất?

Sự thật nhiều người vẫn thắc mắc hướng giường ngủ được kê theo hướng đầu giường hay cuối giường. Thì theo phong thuỷ, hướng giường ngủ sẽ được tính theo hướng chân. Xác định hướng chân giường đúng thì khi đó bạn mới có thể thực hiện kê giường đúng và chuẩn phong thủy nhà ở.

Để chọn được hướng giường ngủ trùng với hướng nhà và phù hợp phong thủy. Thì trước tiên, bạn cần phải xác định được bản thân mình thuộc hướng nào. Sau đó thì xác định phương vị trong ngũ hành và chọn được ngũ hành phù hợp với bản thân.

Căn cứ vào ngũ hành phong thủy chúng ta sẽ có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

  • Người mệnh Kim ưu tiên nên đặt hướng giường theo các hướng Tây, Tây Bắc
  • Người mệnh Thủy nên ưu tiên đặt giường ngủ theo các hướng Bắc
  • Người mệnh Hỏa thì nên kê giường theo các hướng Nam
  • Người mệnh Thổ nên kê giường theo các hướng Tây Nam, Đông Bắc
  • Người thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên kê giường ngủ theo các hướng Đông, Đông Nam

Xem thêm: Xem hướng bếp tuổi Quý Hợi giúp đem lại may và tài lộc

Xem thêm: Cách phân biệt hướng đông tây nam bắc chuẩn xác nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.