Hướng dẫn kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua chuẩn nhất

(GMT+7) - View : 187

Nhảy cao kiểu bước qua là một kiểu nhảy cao khá đơn giản được áp dụng trong các chương trình học thể dục cấp hai và cấp 3. Vậy kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Nhảy cao kiểu bước qua là gì?

Nhảy cao kiểu bước qua là một kỹ thuật nhảy cao cơ bản được áp dụng trong các chương trình học tập thể dục thể thao các cấp. Nó yêu cầu người thực hiện phải bước qua thanh xà với một độ cao xác định. Việc bước qua thanh xà cần phải đảm bảo yếu tố xà không bị rơi, người thực hiện cần phải sự cẩn thận, chú ý đến sự cân bằng để thực hiện thành công kỹ thuật nhảy cao cơ bản đặc biệt này nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua

Để thực hiện kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua một cách đơn giản và dễ dàng thì bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

Hướng dẫn kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua

Kỹ thuật lấy đà

Trước khi chạy, bạn cần thực hiện bước đo đà sao cho các bước chạy chạy cuối cùng tăng tốc sẽ tạo đà bật nhảy tốt nhatyá. Để thực hiện nhảy cao tốt bạn nên đưa chân về phía sau, giữ thế chân trụ và từ từ nâng cơ thể lên. Lưu ý nên giữ nguyên tốc độ giậm nhảy, khi đã thực hiện xong bước thứ nhất thì chúng ta cần thực hiện đưa chân năng về trước để thực hiện bước thứ hai. Cuối cùng thực hiện đưa hông và chân nhảy về trước. Đặt gót chân xuống đúng vị trí giậm nhảy trong giai đoạn tiếp theo.

Kỹ thuật nhảy

Ở giai đoạn chạy đà cuối cùng, hãy chạm đất bằng gót chân sau đó chuyển đổi sang cả bàn chân, chùn gối để co chân lên khi thực hiện dậm nhảy và tiến hành thực hiện nhảy cao, đánh chân lăng nhẹ nhàng từ sau ra trước dứt khoát, khuỷu tay hướng về 2 bên và thực hiện dừng ở độ cao ngang vai.

Kỹ thuật bay trên không

Để thực hiện tốt giai đoạn nhảy cao này thì bạn nên hạ thấp chân lăng sang bên kia xà, thân người nghiêng về phía trước để nâng cao phần chân nhảy tốt nhất.

Kỹ thuật tiếp đất

Khi cơ thể đã có thể vượt qua xà ngang, chân lăng sẽ là chân thực hiện tiếp đất, tiếp theo là chân nhảy. Khi tiếp đất, đầu gối lưu ý nên chùng xuống để giảm chấn thương một cách tốt nhất.

Một số lưu ý khi thực hiện kiểu nhảy cao hiệu quả nhất

Để thực hiện nhảy cao kiểu bước qua một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên chú ý đến một số điều sau:

  1. Tập luyện cơ bản: Tập luyện các kỹ năng cơ bản như chạy, nhảy và cân bằng trước khi bắt đầu thực hiện nhảy cao kiểu bước qua.
  2. Chọn đúng giầy: Sử dụng giầy có đế cao và cứng, giúp tăng độ bảo vệ cho chân khi nhảy.
  3. Định hướng đúng: Hãy chắc chắn rằng bạn đang định hướng đến vật gạch bạn muốn bước qua.
  4. Cẩn thận khi bước: Hãy bước chân một cách cẩn thận, cân bằng và động lực để đảm bảo sự an toàn trong quá trình nhảy.
  5. Sử dụng cơ bắp: Sử dụng cơ bắp của mình để tăng độ cao của nhảy.
  6. Tập luyện thường xuyên: Tập luyện thường xuyên để giữ cho cơ bắp và kỹ năng nhảy cao được tốt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe thì nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhảy cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.