Lắc vòng có giảm eo không? Lắc vòng bao lâu có hiệu quả?

(GMT+7) - View : 198

Lắc vòng có giảm eo không? Lắc vòng bao lâu có hiệu quả là những câu hỏi khi mới bắt đầu quá trình giảm cân, giảm eo, giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng. Cụ thể cùng thể thao và sức khỏe giải đáp những câu hỏi về việc lắc vòng để giảm cân ngay sau đây.

Thực hư lắc vòng có giảm eo không?

Thực hư lắc vòng có giảm eo không?
Thực hư lắc vòng có giảm eo không?

Nếu bạn đang băn khoăn lắc vòng có giảm eo không thì trước hết cùng tìm hiểu tác dụng của việc lắc vòng đối với việc giảm cân, giảm mỡ. Cụ thể khi thực hiện động tác lắc vòng thì hầu hết các bộ phận trên cơ thể của người tập đều hoạt động rất hiệu quả. Do vậy mà lắc vòng sẽ giúp đốt cháy calo trong cơ thể rất hiệu quả, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa và đồng thời ngăn ngừa tình trạng mỡ tích tụ dưới da.

Lắc vòng mang đến nhiều lợi ích tương tự như các bài tập aerobic khác như zumba hoặc Pilates. Chuyển động lắc vòng lặp đi lặp lại của việc phần bụng, hông sẽ hỗ trợ kích hoạt các cơ vận động và đốt cháy calo. Như vậy về cơ bản thì lắc vòng có thể giảm mỡ bụng nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa, chế độ dinh dưỡng và các phương pháp tập luyện.

Lắc vòng bao lâu thì có hiệu quả giảm mỡ bụng?

Để giảm 0,5kg mỗi tuần, ta cần cắt giảm 3500 calo mỗi tuần, tương đương 500 calo mỗi ngày. Trong khi đó, 1 tiếng lắc vòng mỗi ngày đã hỗ trợ ta đốt cháy 420 calo rồi. Có thể căn chỉnh thời gian để cải thiện số cân nặng như mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, lắc vòng là bài tập có cường độ khá cao và tác động liên tục đến vùng bụng do vậy nếu bạn tập liên tục trong thời gian 1 tiếng mỗi ngày và 7 ngày trong tuần sẽ có ảnh hưởng không tốt.

Thời gian hợp lý để tập lắc vòng mỗi ngày là không quá 3 lần với mỗi lần không quá 20 phút. Nếu đang muốn giảm cân và muốn cắt giảm lượng calo thừa mỗi ngày, hãy kết hợp các bài tập khác như chạy bộ, nhảy dây, plank, thể dục nhịp điệu và tập tạ để có thể săn chắc cơ bắp của ta. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp với cắt giảm lượng calo thông qua việc ăn uống.

Xem thêm: Chạy bộ có giảm cân không? Cách chạy bộ hiệu quả nhất

Chia sẻ cách lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả

Lắc vòng có giảm eo không và cách lắc vòng hiệu quả
Lắc vòng có giảm eo không và cách lắc vòng hiệu quả

Lắc vòng có giảm cân không còn phụ thuộc vào việc thực hiện bài tập lắc vòng đúng cách hay không, cụ thể nên thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bước vào trung tâm của chiếc vòng, ở vị trí sao cho chiếc vòng quanh vùng bụng và 1 phần của chiếc vòng lắc chạm vào vùng thắt lưng của bạn, 2 tay bạn nắm lấy vòng lắc ở 2 bên, 2 chân đứng thẳng mở rộng bằng vai.

Dùng 2 tay xoay chiếc vòng về bên thuận chiều kim đồng hồ, hãy cố gắng để tạo một lực quán tính để chiếc vòng tự lắc. Cùng với đó bạn cần sử dụng toàn bộ cơ thể và nhất là vùng hông với chân để lắc vòng, từ đó giúp chiếc vòng tiếp tục xoay quanh vùng bụng.

Bạn cần tạo nên sự cân bằng cho cơ thể bằng cách kết hợp tất cả các bộ phận trên cơ thể, sao cho vòng lắc lâu bị rơi nhất.

Khi vòng lắc rơi, tiếp tục thực hiện động tác xoay vòng tiếp, có thể xoay ngược chiều kim đồng hồ tùy thích.

Bạn cũng có thể xoay chiếc vòng lắc ở phía trên vùng ngực, di chuyển xuống dưới hông, dưới chân hoặc xoay vòng lắc ở khu vực bắp tay.

Giữa các lần lắc vòng, nên nghỉ 1-2 phút. Không nên lắc vòn liên tục trong thời gian khoảng 20 phút.

Khi lắc vòng, cần luôn giữ tư thế thẳng người, đầu ngẩng cao.

Xem thêm: Ăn ổi có giảm cân không, cách giảm cân bằng ổi hiệu quả

Xem thêm: Uống sữa đậu nành có giảm cân không? Lưu ý khi uống sữa đậu nành

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi lắc vòng có giảm eo không và những lưu ý trong các bước lắc vòng đúng cách để giảm cân. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để giảm cân lành mạnh và hiệu quả.