Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

(GMT+7) - View : 255

Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật thực hiện của bộ môn thể thao ném đĩa? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Khái niệm bộ môn ném đĩa là gì

Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

Ném đĩa là một nội dung thi đấu điền kinh trong đó vận động viên sẽ ném một chiếc đĩa hình tròn sao cho có quãng đường bay đi xa hơn đối thủ của mình.

Ném đĩa một môn thể thao trong điền kinh, trong đó vật thể dùng để thi đấu có hình đĩa, được gọi là đĩa, được ném để chạy cang xa càng tốt. Trong thi đấu hiện đại, chiếc đĩa phải được ném từ một vòng tròn có đường kính là 2,5 mét (8,2 feet) và rơi trong khu vực 40° đã được đánh dấu trên mặt đất từ ​​tâm của vòng tròn ban đầu.

Những kỹ thuật khi chơi ném đĩa là gì

Vận động viên cần phải ném một quả đĩa từ 1 đến 2Kg lên trên không trung càng xa càng tốt trong phạm vi được quy định bằng cách ở bên trong một khu vực có hình tròn có đường kính 2,5m. Nếu chiếc đĩa rơi ra ngoài ranh giới của khu vực này thì quả ném được tính là không hợp lệ và tiếp tục thực hiện cú ném mới.

Trong trò chơi này, các vận động viên cần cầm đĩa trong tay mình với vị trí đặt các ngón tay thích hợp để ném. Bằng cách đứng trong một khu vực có hình tròn và quay mặt về phía khu vực thực hiện ném đĩa, vận động viên quay xung quanh mình để thực hiện lấy đà và cuối cùng ném đĩa lên trên không trung.

Ném đĩa đòi hỏi phải có thể lực cao và quan trọng hơn, sự cân bằng của chính cơ thể một người vì trọng lượng của chiếc đĩa, độ bám của đĩa và chuyển động tròn một cách chính xác xung quanh bản thân mình là những vấn đề quan trọng nhất trong bộ môn ném đĩa.

Người chơi cần thực hiện một số lần ném cố định trong đó điểm số tốt nhất được coi là. Người chơi ném đĩa xa nhất trong số tất cả các đối thủ được tuyên bố là người chiến thắng. Trò chơi chiếu này được chơi ở cả nam và nữ.

Trên đây là những chia sẻ ném đĩa là gì và kỹ thuật chơi ném đĩa được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Bóng rổ là gì? Nguồn gốc ra đời của môn bóng rổ ra sao

Xem thêm: Golf là gì? Luật chơi và cách tính điểm như thế nào

>>> Bài viết liên quan: UFC là gì?